Cổ phiếu PC1 là gì? Có nên mua cổ phiếu PC1 không?

Cổ phiếu PC1 năm 2021 phụ thuộc công suất mới

Công ty Cổ phần xây lắp điện 1 được thành lập vào năm 1963, với 57 năm hình xây dựng và vươn lên. Với nhiệm vụ đặt ra ban đầu là xây dựng các công trình phục vụ điện lưới quốc gia. Giờ đây công ty đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh qua các ngành nghề khác như bất động sản, tư vấn, dịch vụ và năng lượng. Với sự miệt mài xây dựng và đổi mới, công ty liên tục thu về những giải thưởng uy tín. Trong quá trình phát triển, công ty để lại rất nhiều dấu ấn đậm nét. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về cổ phiếu PC1.

Giới thiệu về công ty Cổ phần xây lắp điện 1

Được thành lập vào ngày 02/03/1963, trải qua 57 năm xây dựng và phát triển. Từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia. Công ty Cổ phần xây lắp điện I (PCC1) hiện nay đã chứng tỏ năng lực của mình. Không chỉ trong lĩnh vực xây lắp điện mà còn mở rộng sang lĩnh vực SXCN. Đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản, tư vấn và dịch vụ.

Giới thiệu về công ty Cổ phần xây lắp điện 1
Giới thiệu về công ty Cổ phần xây lắp điện 1

Công ty liên tiếp nhiều năm nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; TOP 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc; TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam. Với quy mô hơn 20 đơn vị thành viên và doanh thu trên 6.000 tỷ đồng.

Trong quá trình hình thành và phát triển. Các lớp thế hệ nối tiếp của Công ty đã làm nên những dấu ấn đậm nét. Trên toàn bộ hệ thống mạng lưới vận hành và truyền tải điện Quốc gia bằng những dự án; công trình đường dây và trạm quy mô lớn, chất lượng cao. Bên cạnh lĩnh vực chủ chốt là xây lắp điện. Công ty mở rộng đầu tư sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp; đầu tư năng lượng và đầu tư kinh doanh bất động sản.

>>> Cổ phiếu TPB: Tình hình kinh doanh nửa đầu năm khả quan

Công suất mới tác động đến định giá cổ phiếu PC1

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị từ MUA thành KHẢ QUAN dành cho CTCP Xây lắp Điện 1 (Cổ phiếu PC1). Mặc dù đã nâng giá mục tiêu thêm 29%. Do giá cổ phiếu PC1 đã tăng 40% trong 3 tháng qua. Chúng tôi cho rằng đà tăng giá một phần là do thị trường. Đã phản ánh công suất gió 144 MW. Được lắp đặt vào năm 2021 của PC1. Sau khi các trang trại này đăng ký đóng điện thành công. Trước hạn chót áp dụng giá FIT ưu đã vào ngày 31/10/2021. Dù vậy, chúng tôi tiếp tục nhận thấy dư địa tăng giá của PC1. Do giá trị đóng góp tiềm năng từ các dự án sau năm 2021.

Công suất mới sau năm 2021 tác động đến định giá PC1
Công suất mới sau năm 2021 tác động đến định giá PC1

Chúng tôi nâng giá mục tiêu do điều chỉnh tăng 15% LNST lũy kế giai đoạn 2021-2025 (không bao gồm khoản lãi bất thường từ đánh giá lại tài sản). Nhờ doanh thu xây lắp điện trong giai đoạn 2021-2022 cao hơn. Do lượng backlog cao hơn dự kiến cho hợp đồng EPC điện gió. Và 300 MW công suất điện gió mới sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022/2023. Chúng tôi cũng đã bổ sung một khoản đóng góp giá trị ước tính. Từ mỏ đồng niken mới của PC1 tại CTCP Khoáng sản Tấn Phát.

Hoạt động mạnh mẽ từ mảng xây lắp điện và thủy điện

Chúng tôi kỳ vọng LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 (không bao gồm lãi bất thưởng) không thay đổi đáng kể YoY (so với dự báo cũ là giảm 9% YoY ) do không có bàn giao BĐS. Được bù đắp hoàn toàn nhờ hoạt động mạnh mẽ từ mảng xây lắp điện và thủy điện. Và lợi nhuận được chia cao từ một công ty liên kết sản xuất thép. Chúng tôi dự báo LNST sau lợi ích CĐTS của PC1 (không bao gồm lãi bất thường). Sẽ tăng lần lượt 19% YoY và 51% YoY trong năm 2022 và 2023.

Nhờ đóng góp cả năm từ các trang trại điện gió được lắp đặt vào năm 2021. Và bàn giao các dự án BĐS Vĩnh Hưng và Bắc Từ Liêm trong năm 2023. PC1 đang giao dịch với P/E dự phóng 2022 là 12,2 lần. Mức khá hấp dẫn so với P/E trượt của trung bình các công ty cùng ngành. Lựa chọn của chúng tôi là 14,7 lần. Rủi ro đầu tư: Khả năng tăng lợi nhuận từ mỏ niken-đồng của CTCP Khoáng sản Tân Phát. Kèm theo đó là tăng sự phụ thuộc vào biến động giá hàng hóa.

>>> Cổ phiếu SSI – Lợi nhuận từ mảng môi giới, cho vay

Tổng hợp: ewrinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *