Cổ phiếu SSI – Lợi nhuận từ mảng môi giới, cho vay

Cổ phiếu SSI – Lợi nhuận từ mảng môi giới, cho vay

Công ty chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, là công ty ty có thâm niên lâu đời trong Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Công ty trở thành một định chế tài chính tầm cỡ sau 20 năm đi vào hoạt động. Tốc độ phát triển cũng vô cùng nhanh chóng và vững chắc, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hùng hậu. Cung cấp đến khách hàng các gói dịch vụ toàn diện, kết nối nhà đầu tư đến các nguồn lực; tối ưu lợi ích cổ đông. Hiện tại công ty đang đẩy mạnh cho vay ký quỹ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cổ phiếu SSI – Lợi nhuận từ mảng môi giới, cho vay’.

Giới thiệu về công ty Cổ phần chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999. Là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường. Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường. Có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần. Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh. Hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp. SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm; dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.

Giới thiệu về công ty Cổ phần chứng khoán SSI
Giới thiệu về công ty Cổ phần chứng khoán SSI

Công ty hoạt động dựa trên tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”. Thành công của SSI chính là được tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng; Cộng sự; Đối tác, Cổ đông và Cộng đồng. Chúng tôi phát hiện những cơ hội đầu tư mới. Trong thị trường tài chính và biến những cơ hội này thành lợi nhuận trong tầm tay. Sứ mệnh gắn kết cơ hội đầu tư với các nguồn lực tài chính. Luôn định hướng tất cả sản phẩm và dịch vụ của SSI tại thời điểm hiện thời cũng như trong tương lai.

>>> Xem thêm: Cổ phiếu MWG có thể tăng mạnh trong thời gian tới

Mảng môi giới cho vay dẫn dắt mức tăng lợi nhuận

Chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 34% và nâng khuyến nghị đối với CTCP Chứng khoán SSI (Cổ phiếu SSI). Từ KÉM KHẢ QUAN lên PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG. Mức tăng giá mục tiêu của chúng tôi đến từ (1) mức tăng trong P/B mục tiêu từ 2,5 lần lên 3,0 lần. Và (2) dự báo tổng thu nhập ròng của chúng tôi cho giai đoạn 2021-2025 tăng 28,7%. Chủ yếu là do chúng tôi nâng giả định thị phần giai đoạn 2022-2025 của SSI từ trung bình 10,5% lên 12%. Dựa trên quan điểm của chúng tôi rằng việc mất thị phần gần đây sẽ đảo chiều. Và SSI sẽ giành lại thị phần tương tự thành công như trong quá khứ.

Mảng môi giới cho vay dẫn dắt mức tăng lợi nhuận
Mảng môi giới cho vay dẫn dắt mức tăng lợi nhuận

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo LNST năm 2021 thêm 30,6% lên 2,0 nghìn tỷ đồng (+60,9% YoY). Chủ yếu đến từ (1) doanh thu cho vay ký quỹ dự kiến tăng 27% sau mức tăng 49% trong dự báo dư nợ cho vay ký quỹ so với báo cáo trước đó của chúng tôi, (2) doanh thu môi giới dự kiến tăng 17,0% sau mức thay đổi giả định giá trị giao dịch trung bình hàng ngày (ADTV) từ 813 triệu USD lên 1 tỷ USD và (3) lãi từ FVTPL tăng 38,1%.

Cổ phiếu SSI đã giảm dần chênh lệch định giá với HCM

SSI đã giảm dần chênh lệch định giá với HCM từ cuối năm 2020 và hiện giao dịch ở mức cao hơn nhẹ 2,3% dựa trên P/B trượt, mà chúng tôi cho rằng là phù hợp khi SSI đang dần chuyển bảng cân đối kế toán khỏi vị thế phòng thủ trước đây (số dư cho vay ký quỹ tăng 12,2 nghìn tỷ đồng YoY trong quý 2/2021 so với mức nắm giữ trái phiếu tăng 5,6 nghìn tỷ đồng trong danh mục FVTPL so với cùng kỳ)

Vẫn còn khả năng đáng kể để triển khai các khoản đầu tư trái phiếu đáo hạn sang cho vay ký quỹ và/hoặc chứng khoán vốn nắm giữ trong danh mục đầu tư FVTPL của công ty. Yếu tố hỗ trợ/(rủi ro): GTGD trên thị trường chứng khoán và cho vay ký quỹ cao hơn/(thấp hơn) so với kỳ vọng; lãi/(lỗ) ròng lớn trong danh mục đầu tư FVTPL của SSI.

>>> Cổ phiếu TPB: Tình hình kinh doanh nửa đầu năm khả quan

Tổng hợp: ewrinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *