Nhận định cổ phiếu VJC: Ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch!

Cổ phiếu VJC – Vẫn đang chịu tác động mạnh của đại dịch

Hãng hàng không Vietjet Air vận hành theo mô hình cung cấp đa dạng dịch vụ và chi phí thấp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Hãng áp dụng các công nghệ thương mại hiện đại để phục vụ tốt các khách hàng. Hiện tại Vietjet Air khai thác đội bay A320 và A321 an toàn, hiện đại. Đường bay được triển khai đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, giúp khách hàng thuận tiện trong di chuyển. Tình hình dịch bệnh khiến các hãng hàng không nói chung và VJC nói riêng chìm trong khó khăn. Hôm nay chúng tôi xin gửi bạn đọc bài viết ‘Cổ phiếu VJC – Vẫn đang chịu tác động mạnh của đại dịch’.

Giới thiệu về CTCP Hàng không Vietjet

Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam. Vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Hãng không chỉ vận chuyển hàng không. Mà còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ. Cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến.

Giới thiệu về CTCP Hàng không Vietjet
Giới thiệu về CTCP Hàng không Vietjet

Hiện nay Vietjet đang khai thác mạng đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam. Và hơn 30 điểm đến trong khu vực tới Thái Lan, Singapore; Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc; Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Công. Khai thác đội tàu bay hiện đại A320 và A321 với độ tuổi bình quân là 3.3 năm.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Văn hoá An toàn là một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Vietjet. Được quán triệt từ lãnh đạo đến mỗi nhân viên trên toàn hệ thống. Trong 7 năm hoạt động khai thác, phục vụ khách hàng Vietjet Air đã được vinh doanh. Với 32 giải thưởng trong nước tại Việt Nam và 9 giải thưởng quốc tế lớn.

Cổ phiếu VJC bị điều chỉnh xuống mức kém khả quan

Chúng tôi giảm giá mục tiêu cho CTCP Hàng không Vietjet (Cổ phiếu VJC) thêm 9%. Còn 102.800 đồng/CP và điều chỉnh khuyến nghị. Từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG còn KÉM KHẢ QUAN. Giá cổ phiếu của VJC đã tăng 15% trong 3 tháng qua. Giá mục tiêu thấp hơn của chúng tôi đến từ việc chúng tôi tăng khoản lỗ dự phóng cho năm 2021. Đối với mảng vận tải của VJC (không bao gồm lãi từ bán máy bay và thu nhập tài chính). Từ 2,4 nghìn tỷ đồng lên 7,3 nghìn tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Khuyến nghị kém khả quan với cổ phiếu NVL của Nova

VJC bị điều chỉnh khuyến nghị xuống mức kém khả quan
VJC bị điều chỉnh khuyến nghị xuống mức kém khả quan

Giá mục tiêu thấp hơn cũng do chúng tôi giảm dự báo LNST thêm 4%. Còn 1,8 nghìn tỷ đồng cho mảng vận tải của VJC vào năm 2022. Dự báo thấp hơn cho năm 2021 và 2022 phản ánh tác động của làn sóng dịch COVID-19 thứ tư tại Việt Nam. Giá mục tiêu của chúng tôi được hỗ trợ một phần bởi sự thay đổi trong định giá EV/EBITDAR của chúng tôi. Chúng tôi tăng tỷ trọng EBITDAR năm 2022 trong cơ cấu EBITDAR. Định giá từ 50% lên 75% để phản ánh chính xác hơn mức phục hồi dự kiến vào năm 2022.

Làn sóng dịch Covid 19 ảnh hưởng đến đà phục hồi

Đối với năm 2021, chúng tôi dự báo LNST sau lợi ích CĐTS báo cáo của VJC đạt 72 tỷ đồng. Bao gồm 7 nghìn tỷ đồng lãi tài chính. Chủ yếu từ các hoạt động đầu tư phi hàng không. Trong giai đoạn 2021-2031, chúng tôi giảm dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS báo cáo thê 15%. Chủ yếu do tác động của đợt dịch COVID-19 thứ tư đối với mảng vận tải trong nước của VJC.

Chúng tôi tin tưởng vào sự phục hồi của ngành hàng không Việt Nam. Khi ngành này đã thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ. Sau các đại dịch và cú shock kinh tế trong quá khứ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng mức tăng của giá cổ phiếu trong thời gian gần đây. Đã phản ánh tiềm năng phục hồi trong tương lai. Tuy nhiên giá chưa phản ánh tác động của làn sóng dịch COVID-19 thứ tư tại Việt Nam. Yếu tố hỗ trợ: Tiến độ nối lại các chuyến bay quốc tế nhanh hơn dự kiến; giá dầu giảm và đứng ở mức thấp.

>>> Cổ phiếu PC1 là gì? Có nên mua cổ phiếu PC1 không?

Tổng hợp: ewrinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *