Khuyến nghị kém khả quan với cổ phiếu NVL của Nova

Khuyến nghị kém khả quan với cổ phiếu NVL của Nova

Tập đoàn Nova được thành lập năm 1992,trước đây là công ty TNHH TM Thành Nhơn. Tập đoàn này hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, thuốc thú y, thuốc thuỷ sản. Với quãng thời gian hình thành và phát triển 28 năm, tập đoàn này đang ngày một khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cạnh tranh rất khốc liệt. Danh mục đầu tư bất động sản của tập đoàn rất đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc người dùng. Trong năm 2021, tình hình tài chính của công ty không khả quan, trong đó dư nợ ròng cao là một trong những yếu tố chính. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Khuyến nghị kém khả quan với cổ phiếu NVL của Nova’.

Giới thiệu về Novaland

Được thành lập ngày 18.09.1992 (tiền thân là công ty TNHH TM Thành Nhơn). Tập đoàn Nova hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thú y; thuốc thủy sản, xây biệt thự cho thuê. Hiện nay, Novaland Group là một trong những công ty có uy tín. Trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản. Với tổng số vốn điều lệ 9.695 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019) .

Giới thiệu về Novaland
Giới thiệu về Novaland

Trên hành trình 28 năm qua, bằng niềm đam mê, sự tập trung và kiên định với mục tiêu. Novaland trở thành Nhà Đầu tư – Phát triển bất động sản uy tín. Với danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm căn hộ; biệt thự; nhà phố; trung tâm thương mại, văn phòng; bất động sản nghỉ dưỡng tại các vị trí chiến lược trọng điểm của TP.HCM và các tỉnh thành khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cổ phiếu PC1 là gì? Có nên mua cổ phiếu PC1 không?

NVL mở rộng quỹ đất từ việc thúc đẩy hoạt động thị trường vốn

Chúng tôi giữ khuyến nghị KÉM KHẢ QUAN đối với CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Cổ phiếu NVL). Dù tăng giá mục tiêu thêm 3% lên 85.000 đồng/CP. Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi. Đến từ định giá cao hơn cho NovaWorld Phan Thiết và việc phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi (CB). Với giá chuyển đổi ban đầu là 135.700 đồng/CP, bị ảnh hưởng một phần bởi số dư nợ ròng cao hơn tính đến thời điểm cuối quý 2/2021.

Chúng tôi duy trì dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 đạt 4,2 nghìn tỷ đồng (+6% YoY). Chủ yếu được thúc đẩy bởi (1) doanh số bán hàng tại các dự án Aqua City và NovaWorld. Và (2) dự báo thu nhập tài chính của chúng tôi từ đánh giá lại tài sản thu được. Khi hợp nhất các khoản đầu tư (quỹ đất/công ty con) hoặc thoái vốn trong bối cảnh công ty đang lên các kế hoạch lớn cho hoạt động M&A hoặc/và đầu tư.

Cổ phiếu NVL bị ảnh hưởng một phần bởi số dư nợ ròng cao

Chúng tôi tăng dự báo giá trị hợp đồng bán hàng năm 2021 thêm 8%. Lên 63 nghìn tỷ đồng (+44% YoY) chủ yếu do doanh số bán hàng của NovaWorld Phan Thiết cao hơn dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2021. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng doanh số bán hàng của các dự án khu đô thị tại TP.HCM. Vẫn ở mức khiêm tốn do NVL tập trung triển khai các dự án khách sạn trong giai đoạn 2021-2022.

NVL bị ảnh hưởng một phần bởi số dư nợ ròng cao
NVL bị ảnh hưởng một phần bởi số dư nợ ròng cao

Giá cổ phiếu của NVL đang ở mức cao với P/E năm 2021/2022 là 37,2/32,3 lần (dựa theo dự báo của chúng tôi) so với trung vị P/E năm 2021/2022 của các công ty cùng ngành trong khu vực là 11,9/10,8 lần (dựa theo dự báo chung của Bloomberg). Trong 6 tháng qua, thị trường chứng khoán có tâm lý tích cực. Đối với NVL chủ yếu nhờ tiến độ nhanh chóng của việc mua lại. Các CB đã phát hành vào năm 2018 và CB mới phát hành vào năm 2021. Với giá chuyển đổi ban đầu là 135.700 đồng/CP. Yếu tố hỗ trợ: Doanh số bán hàng cao hơn dự kiến của các dự án trọng điểm.

>>> Cổ phiếu SSI – Lợi nhuận từ mảng môi giới, cho vay

Tổng hợp: ewrinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *