Công trình nhà ở quận 3 đã được giải thưởng quốc tế công nhận

Công trình nhà ở quận 3 đã được giải thưởng quốc tế công nhận

Dự án có thiết kế giống công viên ở Quận 3 đã được ban giám khảo của Giải thưởng Architizer A + trao giải hạng mục nhà ở tư nhân lớn vào năm 2021. Giải thưởng Architizer A+Awards là giải thưởng kiến trúc lớn nhất thế  giới được thành lập bởi Architizer, được cho là cộng đồng kiến trúc sư lớn nhất thế giới, vào năm 2013. Năm nay giải thưởng có tổng cộng 94 hạng mục và chấp nhận các bài dự thi từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hãy cùng với chúng tôi ewrinfo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về kiến trúc nhà đẹp , độc đáo nhé !

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà xanh ở Sài Gòn đoạt giải quốc tế

Giải thưởng nổi tiếng AR House Awards do tạp chí kiến trúc lâu đời Architectural Review của Anh. Tổ chức để chọn ra duy nhất một công trình kiến trúc xuất sắc; trong năm của thế giới.Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cho cây xanh; một công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto; và Kosuke Nishijima đã được vinh danh chiến thắng tại giải AR House Awards (Anh) hôm 18/6.

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà xanh ở Sài Gòn đoạt giải quốc tế
Thiết kế kiến trúc ngôi nhà xanh ở Sài Gòn đoạt giải quốc tế

Tại lễ trao giải được tổ chức tại London (Anh), công trình “House for trees”; (Nhà cho cây xanh) của công ty Võ Trọng Nghĩa đã vượt qua hàng nghìn công trình kiến trúc; để giành chiến thắng. Ngôi nhà ở quận Tân Bình (TP HCM) từng được giới thiệu trên kênh báo lớn vào tháng 4 và nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá.

Ngôi nhà đặc biệt này đã giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường

Ngôi nhà đặc biệt này đã giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị; và tình trạng quá ít cây xanh tại các thành phố lớn chật chội như Sài Gòn, Hà Nội. Dựa trên ý tưởng về những chậu cây. Nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima đã phủ xanh mái nhà. Đem lại bầu không khí trong lành, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng. Đây cũng là công trình đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre.

Các công trình được đánh giá bởi Ban giám khảo hơn 400 người. Gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực như kiến trúc; thiết kế, công nghệ, bất động sản, thời trang.

Ngôi nhà ở quận 3 được thiết kế như một công viên

Sau hơn hai tháng chấm điểm, mới đây, ban giám khảo Architizer A+Awards 2021 công bố ngôi nhà mang tên Villa Tân Định của MIA Design Studio chiến thắng hạng mục Nhà riêng diện tích lớn. Công trình vượt qua bài dự thi đến từ nhiều nước phát triển như Mỹ, Brazil, Canada.

Villa Tân Định được xây trên mảnh đất gần 300 m2 ở quận 3 cho một nữ gia chủ mong muốn không gian sống thoải mái, tiện nghi. Sau bốn năm thiết kế và xây dựng, nhóm thiết kế do kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh chủ trì đã tạo nên một công viên thu nhỏ với cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Không gian trong nhà đều mở ra mảng xanh

Không gian trong nhà đều mở ra mảng xanh
Không gian trong nhà đều mở ra mảng xanh

Mọi hoạt động của căn nhà đều gắn kết với thiên nhiên. Không gian sống “băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ”, đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu. Hồ nước là chỗ thư giãn yêu thích của chủ nhà

Trước khi đoạt giải của Architizer A+Awards, Villa Tân Định chiến thắng WA Award Cycle 36, giải thưởng thường niên của Cộng đồng Kiến trúc Thế giới (World Architecture Community).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *