Ngôi nhà với thiết kế độc đáo trong suốt bên bờ sông

Ngôi nhà với thiết kế độc đáo trong suốt bên bờ sông

Ngôi nhà với thiết kế độc đáo trong suốt bên bờ sông. Hai năm sau, trên mảnh đất 80m2 ở Bắc Cầu, quận Longbian, ngôi nhà hoàn thiện hai tầng, diện tích xây dựng 64m2 và khu vườn trên mái 29m2. Khu đất này gần sông, cây cối bao quanh nên gia chủ là người thích nghiên cứu, mong ngôi nhà hài hòa, tôn trọng thiên nhiên, hiện đại và không thờ ơ, khoa trương. Tuy nhiên, đối với kiến ​​trúc, ưu điểm cũng là nhược điểm. Diện tích đất vừa phải nhưng cây cổ thụ chiếm gần hết ba chiều của không gian, cả gia chủ và nhóm thiết kế đều không muốn chặt bỏ cây này.

Hãy cùng với chúng tôi ewrinfo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về những kiến trúc đẹp nhé !

Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông

Được cây cối bao quanh cùng gió từ sông Hồng thổi vào khiến không khí trong căn nhà luôn được lưu thông.

Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông
Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông

Một điểm độc khác của căn nhà là hệ thống tường trượt tự do; và lớp cây cối bao bọc bên ngoài khiến không khí trong nhà luôn trong lành; mát mẻ. Với việc các bức tường được làm hoàn toàn bằng kính. Ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng mà không cần phải sử dụng tới đèn.

Ngôi nhà là một dự án được hoàn thành vào năm 2020.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà lấp ló giữa hàng cây

Thay vì dùng tường đặc, các kiến trúc sư thiết kế một căn nhà “trong suốt”; với chất liệu chính là kính. Phương án này làm mờ ranh giới giữa. Bên trong với bên ngoài và cho phép người sử dụng; thỏa sức ngắm nhìn cảnh sông cùng cuộc sống ở bến đò.

Dù được bao bởi kính, công trình không lo nóng bởi hệ thực vật xung quanh đóng vai trò như “lớp da” bên ngoài. Giảm bức xạ mặt trời. Bên cạnh đó, gió sông và hệ vách trượt tự do giúp nhà luôn được thông thoáng.

Chất liệu kính làm mờ ranh giới giữa căn nhà và thiên nhiên

Để đáp ứng nhu cầu sống hài hòa với thiên nhiên của gia chủ. Ngoài việc lựa chọn mặt bằng sao cho không phải chặt cây. Nhóm thiết kế lựa chọn hình thái đơn giản cùng hệ kết cấu mảnh cho căn nhà.

Công trình đủ các chức năng như hiên đón dưới sân. Sân trước, hiên cạnh phòng ngủ, đường lên sân thượng nhưng vẫn nằm gọn dưới tán cây cổ thụ. Tạo nên hình ảnh “cây ôm nhà, nhà ôm cây”; đồng thời bảo vệ kính trong trường hợp có bão, cành cây gãy đổ.

Công trình được thi công theo phương pháp lắp ghép các phân lớp vật liệu. Việc kết hợp vật liệu dạng bánh kẹp (sandwich); vừa giúp trao đổi khí giữa các lớp vật liệu cách nhiệt, cách ẩm vừa hỗ trợ giảm chấn, cách âm.

Sử dụng các

Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông Hồng

lắp ghép cũng tạo điều kiện tái sử dụng nhiều cấu kiện; khi công trình cần tháo dỡ hay thay thế sau này.

Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông Hồng
Ấn tượng với ngôi nhà trong suốt bên bờ sông Hồng

Từ phòng ngủ, gia chủ có thể nhìn ra cảnh sông và cuộc sống ở bên đò

Sau gần một năm vào ở, chủ nhà vẫn giữ nguyên hiện trạng của công trình, không hề thay đổi. Ngoài việc được thỏa mãn mong muốn sống gần gũi thiên nhiên, anh hài lòng vì ngôi nhà có tỷ lệ hài hòa, khác các công trình xung quanh mà không áp đảo chúng.

Ngôi nhà cũng được hưởng lợi từ những cây cối lâu năm xung quanh cùng gió thổi trực tiếp từ sông Hồng, mang đến bầu không khí trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *