Ngôi nhà hơn 400m2 thiết kế đầy đủ tiện nghi cho con ở Phú Yên

Chủ nhân đã xây dựng ngôi nhà một tầng trên mảnh đất rộng 420m2 ở Phú Yên, với ý tưởng biến quê hương thành nơi nghỉ hè cho lũ trẻ. Chủ quán quê ở Phú Yên chuyển vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, tuy nhiên anh thường xuyên về quê vào dịp lễ hội xuân mỗi dịp hè hay lễ. Tuy nhiên, nhà ông bà ngoại ở quê không có chỗ cho con cháu khi về ở nên bà đã xây nhà khác.

Hãy cùng với chúng tôi ewrinfo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về kiến trúc nhà đẹp nhé !

Gia chủ Việt về quê xây nhà để các con có tuổi thơ trọn vẹn

Chủ nhân của ngôi nhà sinh ra ở vùng quê nhưng đi học. Làm việc và sinh sống lại ở thành phố lớn. Để các con có những trải nghiệm chân thật ở quê hương nông thôn; và gần gũi với ông bà, gia chủ đã quyết định xây Phú Yên House. Đây cũng là nơi gia đình sẽ nghỉ ngơi mỗi khi về thăm quê nhà.

Gia chủ Việt về quê xây nhà để các con có tuổi thơ trọn vẹn
Gia chủ Việt về quê xây nhà để các con có tuổi thơ trọn vẹn

Nhiều gia đình ở thành phố có xu hướng cho các con đi học hè. Tham gia ngoại khóa ở các trường đào tạo kỹ năng sống. Nhưng gia chủ của Phú Yên House lại khác. Mong muốn các con có những ngày hè được vui chơi cùng các bạn. Ở vùng quê bình yên và gần gũi, quây quần với ông bà ngoại.

Trước khi quyết định xây Phú Yên House; mỗi dịp nghỉ hè hay lễ Tết gia chủ cũng hay đưa gia đình về quê. Nhưng nhà của ông bà ở quê không đủ không gian. Để các cháu ở và vui chơi, đó là lý do thôi thúc gia chủ xây dựng một ngôi nhà ở quê.

Công trình nhìn từ bên ngoài

Miếng đất hình chữ nhật rộng 420 m2 dành 115 m2 cho xây dựng, còn lại làm sân vườn, hồ bơi, chỗ trồng rau.

Khu ở được chia thành khối phòng ngủ và khối sinh hoạt chung. Gồm phòng khách, bếp và phòng ăn. Hai khối này tách rời nhau, tạo ra các khoảng sân đan xen. Vừa đưa ánh sáng và gió vào nhà vừa vừa cho phép mọi phòng tiếp xúc với thiên nhiên. Sân trong cũng là chỗ trồng cây và chơi đùa của con gái chủ nhà cùng các bạn hàng xóm.

Khối phòng ngủ và khối sinh hoạt chung nằm chéo nhau, ở giữa là khoảng sân trong để trẻ con vui chơi

Để tạo sự khác biệt cũng như các góc nhìn đa dạng. Khối sinh hoạt chung được xoay lệch so với khối phòng ngủ. Việc bố trí hai khối ở chéo nhau với khoảng sân lớn ở giữa cũng thể hiện ý tưởng; “ngôi nhà như giang cánh tay ra đón người vào”.

Muốn giải phóng tầm nhìn bên trong, các phòng được bố trí những ô cửa lớn. Do chi phí đầu tư và kỹ thuật thi công cửa kính khổ lớn tại địa phương còn hạn chế. Nhóm thiết kế không lắp kính cho những ô cửa này mà xây thêm một lớp tường rào bao quanh; đảm bảo an toàn và riêng tư.

Khối phòng ngủ và khối sinh hoạt chung nằm chéo nhau, ở giữa là khoảng sân trong để trẻ con vui chơi
Khối phòng ngủ và khối sinh hoạt chung nằm chéo nhau, ở giữa là khoảng sân trong để trẻ con vui chơi

Tường rào có chiều cao từ 2,6 đến 5,5 mét, vát xéo để không giới hạn tầm nhìn và đem tới nhiều góc quan sát. Thiết kế vát của tường cũng nhằm mục đích hướng mắt, đầu của trẻ lên trên để các em nhỏ thay đổi thói quen cúi xuống nhìn điện thoại.

Những ô cửa lớn giúp mở tầm nhìn và hỗ trợ thông gió cho căn nhà

Với tổng chi phí khoảng 550 triệu đồng, gia chủ thực hiện được mong muốn cho con những kỳ nghỉ đúng nghĩa. Thay vì vài ngày ở nhà rồi đi học thêm hoặc tham gia các khóa đào tạo kỹ năng đắt đỏ, đứa trẻ giờ đây có chỗ chơi với bạn bè ở quê và thêm gần gũi với ông bà. Mùa dịch, công trình cũng trở thành “chỗ trốn” cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.