Công ty bảo hiểm Hàn Quốc thu lời từ việc cho vay tăng

công ty bảo hiểm Hàn Quốc

Theo dữ liệu của FSS, tính đến cuối tháng 6 năm 2021, tổng dư nợ của các công ty bảo hiểm là 260,3 nghìn tỷ won (225 tỷ USD), tăng so với 240,9 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái khi xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng trong nước. Các công ty bảo hiểm lớn của Hàn Quốc cho biết các khoản vay thế chấp của họ đã tăng vọt do nhu cầu tăng trong năm qua do dữ liệu của ngành. Các khoản cho vay này tăng lên và tỷ lệ nợ xấu cung tăng lên khá nhiều so với những năm trước đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết trong bài nhé.

Các khoản cho vay của công ty bảo hiểm Hàn Quốc tăng mạnh

Các khoản cho vay của công ty bảo hiểm Hàn Quốc tăng mạnh
Các khoản cho vay của công ty bảo hiểm Hàn Quốc tăng mạnh

Theo Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) các khoản cho vay của các công ty bảo hiểm Hàn Quốc trong quý II/2021; đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, do cho vay mua nhà và cho vay doanh nghiệp tăng.

Theo FSS, tổng các khoản vay chưa trả của các công ty bảo hiểm là 260,3 nghìn tỷ won (225 tỷ USD); tính đến cuối tháng 6/2021, tăng so với mức 240,9 nghìn tỷ won cùng kỳ năm trước.

Cho vay hộ gia đình vào cuối tháng 6/2021; đã tăng 6,5 nghìn tỷ won so với cùng kỳ năm ngoái lên 126,6 nghìn tỷ won; do việc gia hạn cho vay mua nhà tăng trong bối cảnh giá nhà đất tăng. Cho các công ty vay lên tới 133,5 nghìn tỷ won tính đến cuối tháng 6/2021; tăng 12,9 nghìn tỷ won so với cùng kỳ năm trước.

FSS cho biết, cũng trong thời gian này tỷ lệ nợ xấu là 0,14%; tăng 0,02 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Tăng 1000 tỷ won chỉ trong quý I/2021

Cho vay thế chấp của công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Samsung Life Insurance; đã tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 21,3 nghìn tỷ won (18,6 tỷ USD) vào cuối tháng 3/2021.

Chỉ trong quý I/2021, các khoản vay hỗ trợ mua nhà của họ đã tăng hơn 1 nghìn tỷ won. Công ty lớn thứ 2 trong ngành là Hanwha Life Insurance cho biết; các khoản cho vay thế chấp của họ đã tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,9 nghìn tỷ won vào cuối tháng 3/2021.

Vào cuối tháng 3/2021, dư nợ cho vay thế chấp của các công ty bảo hiểm nhân thọ đạt 32,5 nghìn tỷ won; tăng 14,7% so với một năm trước đó, trong khi của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tăng 6,2% lên 18,9 nghìn tỷ won.

Trong khi đó, 5 ngân hàng hàng đầu ở Hàn Quốc công bố tổng các khoản cho vay thế chấp của họ; đã tăng khoảng 9 nghìn tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2021, theo các nguồn tin.

Lợi ích của cho vay tiêu dùng trên thực tiễn

Lợi ích của cho vay tiêu dùng trên thực tiễn
Đồng tiền Hàn Quốc

Tiêu dùng là động lực thúc đẩy tăng trưởng; phát triển sản xuất và tạo công ăn việc làm cho nền kinh tế. Cùng với sự phát triển kinh tế thì mức tiêu dùng của người dân ngày càng tăng; theo đó nhu cầu về tài chính tiêu dùng phục vụ đời sống cũng tăng cao. Cho vay tiêu dùng là sản phẩm cho vay dưới dạng tín chấp; (hình thức cho vay được bảo đảm bằng sự tín nhiệm; không cần có tài sản thế chấp) hoặc thế chấp (hình thức cho vay có tài sản đảm bảo)

Nhằm hỗ trợ nguồn tài chính giúp người tiêu dùng; có thể trang trải các nhu cầu trong cuộc sống như nhà ở; phương tiện đi lại, tiện nghi sinh hoạt, học tập, du lịch, y tế và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống trước khi họ có đủ khả năng về tài chính.

Hoạt động này giúp nâng cao khả năng tiếp cận tài chính của đại bộ phận người dân; mặt khác còn có ý nghĩa lớn trong việc kích cầu nền kinh tế và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.  Trong thời gian qua, hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) nói chung; đặc biệt là các công ty tài chính tiêu dùng đã phát triển mạnh mẽ; nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ tiêu dùng của người dân; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống; gia tăng công bằng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *