Remote Jobs – Remote Working được HDBank áp dụng thành công

HDBank

Phương thức làm việc linh hoạt tại nhà và làm việc từ xa đã trở thành xu hướng được nhiều công ty công nghệ hàng đầu hưởng ứng. Ở HDBank, đây là mô hình đã được triển khai hơn một năm để thích ứng với Covid-19, và nó đang trở thành một mô hình có thể áp dụng ngay cả trong điều kiện bình thường mới. HDBank không còn là hình thức làm việc từ xa tại nhà mà là đơn vị đầu tiên áp dụng hiệu quả phương thức làm việc từ xa – remote working đem lại hiệu quả cao trong công việc và tạo công việc trong mùa dịch cho nhiều nhân viên.

Xu hướng làm việc mới của toàn cầu

Xu hướng làm việc mới của toàn cầu
Xu hướng làm việc mới của toàn cầu

Từ đầu tháng 3/2020, Google là một trong những tập đoàn đã đi đầu về chuyển đổi hình thức làm việc; cho phép nhiều bộ phận nhân viên làm việc từ xa (remote working); và sau đó chính thức áp dụng mô hình này để đảm bảo giãn cách xã hội.

Tương tự Google, các ông lớn công nghệ như Microsoft, Facebook, Twitter, Apple… đều đã áp dụng làm việc từ xa; và có thể biến đây thành mô hình làm việc dài hạn.

Finews.com, trang tin độc lập của giới chuyên gia tài chính và báo giới từ Thụy Sỹ; mới đây cũng cho biết HSBC là ngân hàng mới nhất chấp nhận kế hoạch làm việc tại chỗ kết hợp từ xa; trở thành một mô hình lâu dài cho ngân hàng trên toàn thế giới.

“Remote working” đã không còn là giải pháp tạm thời, mà hứa hẹn một sự thay đổi xu hướng ngay từ bây giờ; cho sự ổn định nhân sự và phát triển bền vững; thích ứng với mọi biến động từ bên ngoài của các tổ chức kinh doanh trong dài hạn.

HDBank thực hiện xuất sắc “Remote Jobs – Remote Working”

Hơn một năm qua, HDBank đã thực hiện quy trình làm việc tại nhà; và bố trí nghỉ phép luân phiên trên toàn hệ thống. Thời gian gần đây, khi TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước thực hiện Chỉ thị 16; và đợt cao điểm giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”; HDBank đã vừa tuân thủ nghiêm túc vừa đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, thông suốt.

Theo đó, hình thức Remote Working được áp dụng đối với các vị trí làm việc tại Trung tâm Chuyển đổi số (DTC); và Khối Công nghệ thông tin & Ngân hàng điện tử. Với Remote Working, nhân viên sẽ làm việc tại bất cứ đâu mà không cần phải đến văn phòng; và được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ như nhân viên thông thường.

Nền tảng hỗ trợ tích cực cho “Remote Jobs – Remote Working” của HDBank; là việc đầu tư chuyển đổi số đã sớm. Theo đó, khi áp dụng mô hình này, nhân sự tại các phòng, ban về Công nghệ đang quản lý dự án; chia sẻ kiến thức, công việc bằng công cụ Jira và Confluence trên Cloud một cách hiệu quả. Đăng ký chấm công bằng ứng dụng People có định vị. Các Tờ trình được trình ký điện tử qua Ipaper. Các cuộc họp được tổ chức qua nền tảng: Zoom, MS Team, Workplace chat, Workplace call. Các buổi Livestream đào tạo, talkshow,… được tổ chức thường xuyên qua Workplace. Cấp quản lý được trang bị công cụ PowerBI giúp quản trị xuyên suốt; đánh giá nhắc nhở nhân viên kịp thời dựa vào phân tích và hiển thị dữ liệu dạng hình ảnh.

Phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả

Phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả
Nhân viên HDBank phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả

HDBank cũng đã áp đưa mạng xã hội Workplace chính thức trở thành kênh giao tiếp nội bộ của CBNV trên toàn hệ thống; hỗ trợ tích cực tương tác trong nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây là sự đổi mới về phương thức tiếp cận và xử lý thông tin; từ đó giúp thay đổi trong công tác quản trị điều hành.

Cùng với Remote Job- Remote Working trong khối nhân sự công nghệ và ngân hàng điện tử; đẩy mạnh số hóa trong quản trị toàn hàng, HDBank đã đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt; phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Trong đó, các ứng dụng số và tự động hóa hoạt động của HDBank vào sản phẩm dịch vụ; như đưa eKYC vào xác thực tài khoản, tăng cường thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; gia tăng tiện ích trên các kênh giao dịch số… đã giúp nâng cao hiệu quả; và đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch e-banking tăng gấp hai lần cùng kỳ; giá trị giao dịch cao gấp 3 lần, đạt gần 60.000 tỷ đồng.

Sẵn sàng chiến lược chuyển đổi số

HDBank đã ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số (DTC) vào năm 2020; sẵn sàng cho những bước đi mạnh mẽ của ngân hàng trong chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025. Hiện ngân hàng đang tích cực hiện thực hóa nhu cầu tuyển dụng nhân sự có các thế mạnh về công nghệ lõi như trí tuệ nhân tạo AI, Big Data, Blockchain, kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng tốt ngoại ngữ để triển khai các dự án công nghệ, hướng đến xây dựng ngân hàng Happy Digital Bank- Ngân hàng số hiện đại phát triển vì hạnh phúc của người dân và khách hàng và chính CBNV.

Việc tiên phong hưởng ứng và triển khai xu hướng làm việc mới của toàn cầu Remote Job- Remote Working khiến HDBank đang trở thành địa chỉ làm việc hấp dẫn và hiện đại, đầy hứa hẹn đối với nhân sự Công nghệ thông tin trên cả nước trong thời điểm hiện tại và cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Đồng thời cho thấy ngân hàng đã thực sự sẵn sàng bước vào lộ trình số hóa mới hậu Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *