Ngân hàng VietABank vui mừng đón tân chủ tịch mới

Chủ tịch mới VietABank

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP VietABank vừa quyết định bổ nhiệm các nhân sự cấp cao như chủ tịch HĐQT, quyền tổng giám đốc, kế toán trưởng cho bộ máy quản lý của ngân hàng. Khi đó, ông Phương Thành Long là chủ tịch hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Trọng là quyền tổng giám đốc, ông Nguyễn Thành Công là kế toán trưởng của ngân hàng.

Với việc thay đổi lãnh đạo, Ngân hàng Việt Nam cũng thay đổi người đại diện theo pháp luật. Tân chủ tịch hội đồng quản trị là ông Phương Thành Long đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam. Ông Long sẽ thực hiện các nhiệm vụ, quyền và nghĩa vụ của mình theo Điều lệ Hiệp hội của Ngân hàng và các quy định của pháp luật.

VietABank có chủ tịch mới

VietABank có chủ tịch mới
Cơ cấu tổ chức ngân hàng VietABank

Được biết, Chủ tịch hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt từ nhiệm vì lý do cá nhân; sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng.

“Việc thay đổi nhân sự cấp cao gắn với những kế hoạch có tính đột phá trong kỷ nguyên số. VietABank kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc cho ngân hàng trong giai đoạn mới” – thông tin từ ngân hàng cho biết.

Trước khi bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT; Ông Phương Thành Long là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách Khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng.

Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (CHLB Đức); thạc sĩ tài chính ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính; ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm; là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành; ông Nguyễn Thành Công giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách Khối Tài chính Kế toán.

Khối tài sản “khủng” nguyên Chủ tịch VietABank

Khối tài sản “khủng” nguyên Chủ tịch VietABank
Ông Phương Thành Long

Ông Phương Hữu Việt sinh năm 1964, quê Lương Tài, Bắc Ninh. Ông là tiến sỹ kinh tế, đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong quản lý kinh tế. Ông Việt đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT VietABank từ tháng 8 năm 2011.

Ông Việt còn là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Phương; tổ chức sở hữu hơn 54,316 triệu cổ phần tại VietABank; tương ứng 12,21% vốn điều lệ của ngân hàng.

Như vậy, nếu tính cả lượng cổ phần do Việt Phương sở hữu; Chủ tịch Phương Hữu Việt nắm giữ tới 17,27% vốn điều lệ của VietABank. Ngoài ông Việt, cháu gái ruột của ông là bà Phương Thanh Nhung (sinh năm 1981); cũng sở hữu hơn 14 triệu cổ phiếu VAB, tương ứng 3,14% vốn điều lệ. Chồng bà Nhung, ông Trần Việt Anh cũng nắm giữ hơn 7,5 triệu cổ phần tại ngân hàng này.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021; VietABank lãi trước thuế gần 396 tỷ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến thời điểm ngày 30/6/2021, tổng tài sản ở mức 83.025 tỷ đồng, giảm 4% so với đầu năm chủ yếu ở chứng khoán đầu tư và tiền gửi tại các tổ chức tín dụng khác. Dư nợ cho vay đạt 51.369 tỷ đồng, tăng 6%. Lượng tiền gửi của khách hàng quanh 64.547 tỷ đồng, tăng 9%.

Năm 2021, VietABank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 97.075 tỷ đồng, tăng 12,2% và lợi nhuận trước thuế đạt 658 tỷ đồng, tăng 61,7% so với năm 2020, tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VAB mới niêm yết trên sàn UPCoM từ 20/7/2021. Thị giá VAB đang giao dịch quanh vùng 17.400 đồng/cổ phiếu. Vốn hoá thị trường theo đó vào khoảng 7.700 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *