Đồng USD bị trượt giá sau những tháng liên tiếp có giá tăng cao

Đồng USD bị trượt giá sau những tháng liên tiếp có giá tăng cao, có thể đồng USD bị trượt giá gây ra lỗ, nhưng cũng có những nơi ổn định được

Thời gian trước đó đồng USD có những tháng liên tiếp giá được đẩy lên cao, cũng cho những nhà đầu tư tài chính có được nhiều hy vọng vì được hỗ trợ. Nhưng thời gian gần đây sau những chuổi ngày tăng liên tiếp như vậy thì đồng USD đang có những biến động bị trượt giá xuống thấp hơn so với thời điểm có giá đỉnh cao. Cũng do những tình hình dịch bệnh kéo dài, nền kinh tế bị ảnh hưởng những ngân hàng và tổ chức tài chính, nhà đầu tư đều có những ảnh hưởng nhất định. Đồng USD bị trượt giá sau những tháng liên tiếp có giá tăng cao, có thể đồng USD bị trượt giá gây ra lỗ, nhưng cũng có những nơi ổn định được trước những biến động này.

Những biến động của đồng USD bị trượt giá

Trong giao dịch cuối tuần qua, chỉ số USD Index đã giảm 0,3% ở mức 92,246 điểm. Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng là 92.759 điểm trước đó. Yếu tố hỗ trợ đà tăng giúp đồng USD lập đỉnh trong 3 tháng trước đó đến từ việc chỉ số USD Index. Đã tăng lên kể từ cuối tháng 5 khi các nhà đầu tư thích ứng. Với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tương đối tích cực. Với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ giảm xuống 364.000. Thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 390.000 và là con số thấp nhất trong 15 tháng.

Những biến động của đồng USD bị trượt giá Trong giao dịch cuối tuần qua, chỉ số USD Index đã giảm 0,3% ở mức 92,246 điểm
Những biến động của đồng USD bị trượt giá

Đến phiên giao dịch cuối tuần qua, theo Reuters. Đồng USD đã giảm từ mức cao nhất ba tháng trước đó. Nguyên nhân là do báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hỗn hợp của Mỹ cho tháng 6 mới được công bố. Trong giao dịch cuối tuần qua, chỉ số USD Index đã giảm 0,3% ở mức 92.246 điểm. Sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 92.759 điểm trước đó. Mặc dù có sự sụt giảm nhưng chỉ số USD Index vẫn ghi nhận mức tăng 0,5% tính chung trong cả tuần. Đi sâu vào báo cáo, đồng đô la giao dịch cao hơn với kỳ vọng về một số lượng việc làm tăng mạnh mẽ.

Đánh giá tình hình kinh tế một số nước

Dữ liệu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã đạt được kỳ vọng. Tăng 850.000 việc làm vào tháng trước sau khi tăng 583.000 vào tháng 5. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5,9% từ 5,8% trong tháng 5. Trong khi thu nhập trung bình theo giờ được theo dõi chặt chẽ – một thước đo lạm phát tiền lương. Đã tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn dự báo đồng thuận về mức tăng 0,4%. Các nhà phân tích cho biết nhìn chung, báo cáo có xu hướng đi đúng hướng. Điều này sẽ củng cố trường hợp Fed sẽ sớm bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Điều đó sẽ khá tích cực đối với USD.

Đồng bạc xanh đã mạnh lên trên diện rộng kể từ khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Gây bất ngờ cho thị trường vào tháng trước. Khi báo hiệu rằng họ có thể thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến để kiềm chế lạm phát. Jonas Goltermann, nhà kinh tế thị trường cấp cao tại Capital Economics, cho biết: “Bức tranh lớn hơn là đồng bạc xanh đã kéo dài đà tăng sau FOMC so với các đồng tiền chính khác trong tuần này. Chúng tôi hy vọng nó sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa. Miễn là dữ liệu của Hoa Kỳ tiếp tục cho thấy hiệu quả”.

Những đơn đặt hàng đồng USD

Đồng USD trước đó đã giảm lỗ sau khi dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng của nhà máy ở Mỹ đã tăng 1,7% trong tháng qua. Sau khi giảm 0,1% trong tháng 4. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo đơn đặt hàng nhà máy tăng trở lại 1,6%. Đơn đặt hàng tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp sự sụt giảm, Ngân hàng đầu tư TD Securities (Canada), cho biết trong một ghi chú nghiên cứu rằng. Đồng USD hiện tại chưa có dấu hiệu của một đợt điều chỉnh đáng kể.

Những đơn đặt hàng đồng USD. Đồng USD trước đó đã giảm lỗ sau khi dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng của nhà máy ở Mỹ đã tăng 1,7% trong tháng qua
Những đơn đặt hàng đồng USD

“Ngoài phản ứng “bán theo thực tế” (Buy the rumor, sell the fact – Mua theo tin đồn, bán theo thực tế). Ban đầu dường như đang được tiến hành, chúng tôi nghĩ rằng nhịp tổng thể của báo cáo vẫn tích cực. Sau hai lần ‘thất vọng’ liên tiếp, dữ liệu tháng 6 đưa ra lời đảm bảo rằng. Sự phục hồi kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng”, Ngân hàng Canada cho biết. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn định lại hơn, để giá của đồng USD không có những biến động bất ngờ.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước đối với các ngân hàng

Tại thị trường trong nước, tỷ giá ngoại tệ ổn định. Đang có xu hướng biến động nhất định theo USD-Index. Cuối tuần ngày 2/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.184 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 đồng và bán ra ở mức 23.827 đồng. Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.910 đồng (mua) và 23.110 đồng (bán). Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD. VietinBank: 22.905 đồng/USD và 23.105 đồng/USD.  ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

Trước đó ngày 1/7, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. Tới cuối phiên 1/7, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. VietinBank: 22.908 đồng/USD và 23.108 đồng/USD. ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD. Theo đà giảm nhẹ của đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế sau khi đạt đỉnh. Dự báo tỷ giá trong nước cũng có thể có mức điều chỉnh nhẹ. Trên thị trường chợ đen, giá bán USD đã giảm khá rõ vào ngày cuối tuần. Cho thấy sự “liên thông” cùng chiều nhất định, nhưng không cố định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *