FCN sẽ chuyển nhượng cổ phần cho công ty con

FCN sẽ chuyển nhượng cổ phần cho công ty con

Kế hoạch chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP FECON (FCN) đang trên đà thực hiện. Điều này nhằm thuận lợi cho sự phát triển của hệ thống công ty con của FCN. Nó sẽ giúp doanh nghiệp kêu gọi vốn một cách dễ dàng hơn với nhiều tài sản độc lập khác nhau. Điều này chứng tỏ sự vững mạnh và phát triển bền vững của công ty FECON trong tương lai gần. Với tiềm năng phát triển trong lĩnh vực xây dựng thì đây là một mã cổ phiếu đáng quan tâm. Hôm nay mời các bạn cùng xem thử những gì FCN đã làm được nhé.

Kế hoạch chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP FECON (FCN)

Công ty CP FECON (mã chứng khoán: FCN) thông qua kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phẩn Công ty CP Nông nghiệp hữu Cơ Đông Khê cho Công ty CP Đầu tư FECON. Theo FECON, tổng số cổ phần chuyển nhượng là 1,02 triệu cổ phiếu. Với giá chuyền nhượng 10.000 đồng/đơn vị. Như vậy, giá trị chuyển nhượng là 10,2 tỷ đồng. Và công ty ủy quyền cho ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT quyết định các nội dung chi tiết. Dữ liệu doanh nghiệp ghi nhận tại thời điểm 30/6/2021.  FECON đang sở hữu 78,95% vốn điều lệ tại Nông nghiệp Hữu Cơ Đông Khê; đồng thời sở hữu 83,85% vốn điều lệ tại Đầu tư FECON.

Tổng số cổ phần chuyển nhượng là 1,02 triệu cổ phiếu
Tổng số cổ phần chuyển nhượng là 1,02 triệu cổ phiếu

FECON là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình. Trong đó, tập trung vào chuyên ngành sâu là nền móng và công trình ngầm. Hiện nay, công ty này đang thực hiện vai trò tổng thầu xây dựng và hạ tầng tại nhiều dự án năng lượng. FECON cho biết, đây mảng dự án mang lại lợi nhuận chính cho công ty trong thời gian qua. 6 tháng đầu năm 2021. Công ty ghi nhận lợi nhuận hợp nhất hơn 50,3 tỷ đồng. Tăng gần 39% nhờ các dự án điện gió như Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình. Với tổng giá trị trúng thầu 1.180 tỷ đồng; Điện gió Thái Hoà, với tổng giá trị 276 tỷ đồng…

FECON chuẩn bị hoàn tất phát hành riêng lẻ

Theo phương án đã được ĐHĐCĐ thông qua. FECON sẽ tăng vốn điều lệ thêm 320 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư tổ chức. Với giá chào bán 13.000 đồng/cổ phần. Số tiền thu được sẽ dùng để nâng cao năng lực tài chính. Nhằm tài trợ cho các dự án trong tương lai. Đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo, bổ sung vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của Công ty.

Giá cổ phiếu FCN trung bình trong hơn 1 tháng qua đạt 13.200 đồng/cổ phiếu
Giá cổ phiếu FCN trung bình trong hơn 1 tháng qua đạt 13.200 đồng/cổ phiếu

Kế hoạch tăng vốn của FECON thực tế đã được các đối tác và nhà đầu tư tổ chức quan tâm từ lâu. Năm 2020, lãnh đạo Công ty cho biết đã tiếp xúc; đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản và cả nhà đầu tư trong nước. Ở thời điểm này, FECON đã thống nhất xong thỏa thuận khung với Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Và đang đàm phán vòng cuối cùng với Nhà đầu tư trong nước. Dự kiến các giao dịch sẽ hoàn tất và giải ngân trong tháng 10/2021.

Giá cổ phiếu FCN trung bình trong hơn 1 tháng qua đạt 13.200 đồng/cổ phiếu đi kèm với những phiên giao dịch bùng nổ về thanh khoản đã cho thấy sự tích cực. Mặc dù, do tác động kép từ dịch bệnh COVID-19 và sự biến động của giá nguyên vật liệu nên cổ phiếu ngành xây dựng có những biến động, tuy nhiên, nhờ kết quả hoạt động kinh doanh khá tốt, mức giá phát hành 13.000 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *