Hai cựu kỹ sư Mercedes được hãng Apple chiêu mộ

Hai cựu kỹ sư Mercedes được hãng Apple chiêu mộ

Được biết, một trong những kỹ sư được Apple mời là Tiến sĩ Anton Uselmann. Ông đã từng tham gia vào quá trình sản xuất hàng loạt, động lực học, lái xe và quản lý dự án xe hơi Mercedes. Uselmann sẽ giữ vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Apple. Danh tính của người thứ hai vẫn chưa được xác định, nhưng được cho là cũng từng làm việc cho Mercedes. Hai kỹ sư cấp cao của Mercedes vừa gia nhập Apple trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin đồn về xe tự lái của công ty này. Nào cùng với ewrinfo.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Apple chiêu mộ hai cực kỹ sư Mercedes

Apple chiêu mộ hai cực kỹ sư Mercedes
Apple chiêu mộ hai cực kỹ sư Mercedes

Theo AppleInsider, một kỹ sư được Apple mời về là Tiến sĩ Anton Uselmann. Ông từng làm việc trong các dự án về sản xuất hàng loạt, động lực học, lái xe và quản lý dự án xe hơi của Mercedes. Uselmann sẽ giữ vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Apple. Người thứ hai chưa được tiết lộ danh tính, nhưng cũng được cho là từng làm việc tại Mercedes.

Trước đó, Apple cũng chiêu mộ Tiến sĩ Manfred Harrer, cựu Phó chủ tịch kinh doanh phát triển khung gầm của Porsche; hay Ulrich Kranz, cựu Giám đốc điều hành BMW. Kranz là người dẫn dắt sự phát triển của mẫu BMW i3 mà Tim Cook, CEO Apple, đặc biệt quan tâm.

Apple đang lựa chọn nhà cung cấp pin và sản xuất cho dự án Apple Car

Hồi tháng 7, Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết Apple đang lựa chọn nhà cung cấp pin cho dự án Apple Car. CATL và BYD đều nằm trong danh sách đàm phán nhưng Apple muốn sử dụng pin sản xuất ở Mỹ. Apple đã bắt đầu chuyển sự chú ý sang Foxconn và Likai Power; những công ty sẵn sàng mở nhà máy tại Mỹ. Động thái trên cho thấy kế hoạch sản xuất ôtô của hãng đã đến giai đoạn của chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, Nikkei cho biết Apple đang đàm phán với ít nhất 6 công ty để chế tạo một chiếc xe hoàn chỉnh. So với việc sản xuất iPhone mỗi năm một lần, hãng đang có một hành trình dài trong lĩnh vực bốn bánh. Theo Guo Mingchi, nhà phân tích thường có những dự báo chính xác về Apple, chiếc xe mang logo táo khuyết sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Được biết, Mercedes là công ty đã hợp tác chặt chẽ với Apple khi bổ sung các tính năng CarPlay và Apple Music vào dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ không tham gia vào việc sản xuất Apple Car. Các báo cáo gần đây cho biết Apple đã trao đổi với các công ty Hàn Quốc; và Nhật Bản về việc lắp ráp chiếc xe chưa được ra mắt.

Apple có thể sẽ tự làm Apple Car

Apple có thể sẽ tự làm Apple Car
Apple có thể sẽ tự làm Apple Car

Apple được dự đoán sẽ tự phát triển mẫu ôtô của mình một cách độc lập. Thay vì hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác. Theo Maeil Economic Daily của Hàn Quốc. Hãng đang lựa chọn các nhà cung cấp phụ tùng cuối cùng để làm Apple Car.

Trước đó, Reuters cho biết, Apple đã xây dựng bộ phận nghiên cứu; và phát triển phần cứng ôtô của riêng mình từ năm 2014. Hãng liên hệ với nhiều nhà sản xuất nổi tiếng như BMW, Hyundai; Nissan và Toyota để trao đổi về việc cùng sản xuất Apple Car. Đồng thời, hãng dừng hoạt động nghiên cứu phần cứng xe năm 2016; nhưng tiếp tục duy trì phát triển phần mềm về xe tự lái.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán với nhà sản xuất ôtô dường như không thành công. Giới phân tích nhận định, nguyên nhân là do sự chuyển đổi mạnh mẽ của ngành này; sang phân khúc xe điện khiến cho các thoả thuận phát triển chung bị chậm tiến độ. Cùng với đó là sự miễn cưỡng từ một số nhà sản xuất lớn trong việc trở thành nhà thầu phụ cho Apple. Do vậy, dự án Apple Car bị kéo dài nhiều năm; và hãng quyết định tự thiết kế và phát triển vì trì hoãn tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *