Lei Jun bật mí về ước mơ của Xiaomi trong kỷ niệm 10 năm thành lập

Lei Jun bật mí về ước mơ của Xiaomi trong kỷ niệm 10 năm thành lập

Xiaomi là một công ty công nghệ của Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Xiaomi chỉ sau thành lập được 5 năm thì hãng đã trở thành nhà sản xuất smartphone đứng thứ 5 về thị phần toàn cầu và đứng thứ nhất tại thị trường nội địa (2015). Xiaomi đã hỗ trợ hơn 100 công ty chuỗi sinh thái dưới hình thức đầu tư và trao quyền, đồng thời đã xây dựng các công ty nổi bật như Zimi, Huami và Stone Technology. Xiaomi cũng đang xây dựng nền tảng IoT tiêu dùng lớn nhất thế giới. Trong bài phát biểu kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng trước, ông Lei Jun đã tiết lộ ước mơ của Xiaomi. Nào cùng với ewrinfo.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

CEO Lei Jun bật mí về ước mơ của Xiaomi

CEO Lei Jun bật mí về ước mơ của Xiaomi
CEO Lei Jun bật mí về ước mơ của Xiaomi

Ước mơ của Xiaomi là “tất cả mọi người có thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp nhờ công nghệ”, theo lời CEO Lei Jun. Chia sẻ trên Weibo cá nhân ngày 5/9, Lei Jun cho biết con đường này rất dài và nhiều chông gai, nhưng nếu có những sự hỗ trợ nhỏ dọc đường, nó có thể thành hiện thực. “Giấc mơ của Xiaomi” trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên Weibo với hơn 20 triệu lượt tìm kiếm.

Trong bài phát biểu nhân 10 năm thành lập Xiaomi tháng trước, ông Jun nhiều lần nhắc đến mục tiêu đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn bằng công nghệ. “Hãy là người bán điện thoại di động tốt nhất, bán với nửa giá thị trường để thúc đẩy sự phổ biến của smartphone. Mọi người có thể tin tưởng và hợp tác với nhau để làm điều này”.

Quá trình phát triển của Xiaomi trong các lĩnh vực công nghệ

Quý II/2021, Xiaomi lần đầu vượt qua Apple. Trở thành hãng di động lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, tham vọng của Lei Jun là đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone số một thế giới sau ba năm nữa.

Trong lĩnh vực AIoT, hãng ôm tham vọng dựa vào Internet; để thay đổi định kiến rằng ngành sản xuất Trung Quốc là giá rẻ và không tốt. “Con đường cao cấp của Xiaomi chỉ mới bắt đầu; và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư bằng mọi giá”, ông nói.

Xiaomi đã hỗ trợ hơn 100 công ty chuỗi sinh thái dưới hình thức đầu tư và trao quyền; tạo ra các công ty nổi bật như Zimi, Huami và Stone Technology. Hãng cũng đang xây dựng nền tảng IoT tiêu dùng lớn bậc nhất thế giới.

Trong lĩnh vực xe năng lượng mới đang bùng nổ, “giấc mơ xe điện” của Xiaomi cũng đang đến gần. Ngày 1/9, Xiaomi EV Inc với vốn đăng ký 10 tỷ nhân dân tệ (1,55 tỷ USD) được thành lập; và ông Jun là người đại diện theo pháp luật. Hãng đã tuyển 300 nhân viên tham gia EV; và đang tiếp tục mở rộng quy mô nhân sự. Hồi tháng 3, hãng tuyên bố sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm tới để đẩy mạnh sản xuất xe điện, đánh dấu “dự án kinh doanh lớn cuối cùng” của Lei Jun.

“Có thể thấy trước rằng kinh doanh là một chặng đường không bao giờ kết thúc. Tôi sẽ theo đuổi ước mơ của mình, tuân thủ ba nguyên tắc cơ bản: dựa trên công nghệ; lấy hiệu quả chi phí làm mắt xích chính và làm ra những sản phẩm tốt nhất”, Jun chia sẻ.

Lịch sử hình thành và phát triển của Xiaomi

Lịch sử hình thành và phát triển của Xiaomi
Lịch sử hình thành và phát triển của Xiaomi

Xiaomi là tập đoàn được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử; điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc.

Sau 10 năm thành lập và phát triển, Xiaomi đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh. Cụ thể vào năm 2019, theo thống kê của IDC – Tập đoàn dữ liệu quốc tế, Xiaomi đã xuất sắc lọt top 4 thương hiệu chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone, chỉ xếp sau Samsung, Apple và Huawei.

Ngày 15/03/2017, Xiaomi chính thức đặt chân vào Việt Nam. Tuy chỉ mới du nhập vào thị trường nước ta; nhưng với những nỗ lực không ngừng của mình. Xiaomi đã dần xoá đi định kiến về những sản phẩm gắn mác “Made in China”; và trở thành thương hiệu điện thoại được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *