Hai Long được CLB Hà Nội săn đón khi Than Quảng Ninh dừng hoạt động

Hai Long được CLB Hà Nội săn đón khi Than Quảng Ninh dừng hoạt động

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đang trong bối cảnh sẽ dừng hoạt động, các câu lạc bộ khác cũng đang ra sức tìm kiếm tài năng trẻ của đội bóng đất Mỏ. Trước việc câu lạc bộ Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ giải thể nên những cầu thủ của đội bóng đất Mỏ này cũng đang gấp rút đi tìm bến đỗ mới để chuẩn bị bước vào giải bóng mới 2022. Một trong những cầu thủ nổi bật và xuất sắc của đội bóng sân Cẩm Phả, tiền vệ Nguyễn Hai Long hiện cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ nhắm tới. Theo website ewrinfo.com được biết câu lạc bộ Hà Nội đang để mắt tới tài năng trẻ này.

Than Quảng Ninh đã tuyên bố dừng hoạt động

CLB Hà Nội đang có kế hoạch đưa cầu thủ đội U.22 Việt Nam Nguyễn Hai Long về thi đấu mùa giải giải 2022. Nhà tài trợ của CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể; nên đội bóng đất mỏ đang đứng trước muôn vàn khó khăn. Thậm chí có nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam. Vì thế tương lai của Hai Long và các đồng đội đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Than Quảng Ninh đã tuyên bố dừng hoạt động
Các cầu thủ đất Mỏ cũng đang tìm bến đỗ mới cho mình

Một số cầu thủ trụ cột, đàn anh của Hai Long đã nói lời chia tay CLB như Nghiêm Xuân Tú; Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa… Với trường hợp của Nguyễn Hai Long, anh đang còn hợp đồng đào tạo với đội Than Quảng Ninh và chưa ở dạng được phép tự do chuyển nhượng.

Hai Long sinh năm 2000, chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội Than Quảng Ninh; thì phải sau năm 25 tuổi mới được chuyển nhượng. Cái khó của Hai Long lúc này là không biết đội Than Quảng Ninh có tiếp tục duy trì nổi nguồn kinh phí; để tồn tại ở V-League được nữa hay sẽ giải thể. Nhưng dù có ở hoàn cảnh nào, những người trong cuộc như Hai Long cũng đều cảm thấy bất an.

Hai Long là cầu thủ đang được các CLB săn đón

Đúng trong bối cảnh này, Hai Long đã được đội bóng của bầu Hiển để mắt tới. Một lãnh đạo đội Hà Nội cho hay mục tiêu của đội bóng Thủ đô là có được chữ ký của Hai Long. Đội Hà Nội làm việc với đội Than Quảng Ninh để đưa ra các phương án. Hoặc mượn Hai Long hoặc mua lại hợp đồng đào tạo (còn thời hạn 3 năm); giữa Than Quảng Ninh và Hai Long.

Hai Long là cầu thủ đang được các CLB săn đón
Tiền vệ Nguyễn Hai Long đang nhận được sự quan tâm của nhiều CLB

Nhận xét về cậu học trò cũ; vị thuyền trưởng SHB Đà Nẵng từng cho biết: “Hai Long là cầu thủ có nhiều tố chất đặc biệt. Ngay ở những trận đấu đầu tiên khi được tôi trao cơ hội lúc còn dẫn dắt Quảng Ninh; cậu ấy đã thể hiện được những phẩm chất của một tiền vệ hàng đầu trong tương lai.

Nếu mọi việc thuận lợi, Hai Long sẽ có bến đỗ mới là đội Hà Nội, cùng sát cánh với các đàn anh Văn Quyết, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung, Đức Huy, Văn Kiên…ở mùa giải 2022. V-League 2022 dự kiến khởi tranh tháng 2.2022, tuy thời gian còn dài nhưng Hai Long là một tài năng của bóng đá Việt Nam nên nếu Hà Nội FC không nhanh tay ký hợp đồng, có thể CLB khác sẽ vào cuộc. Tiền vệ Hai Long đang khoác áo đội U.22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2022; và SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 4.2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *