Hạn chế mua mới, canh bán hạ tỷ trọng trong phiên giao dịch ngày 8/9

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng danh mục giải ngân ở ngưỡng 75-85%

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, VN-Index giảm 4,49 điểm (0,%) xuống 1.341,90 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,69%) lên 94,70 điểm, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,25%) lên 346,68 điểm. Thị trường hiện tại, trạng thái vẫn là sideway, biến động trong biên đang hẹp dần. Phiên ngày 7 tháng 9 sau khi kéo hưng phấn VN-Index lên bằng các cổ phiếu ngân hàng thì sau đó sẽ là áp lực bán mạnh Midcap đang tiếp diễn, thậm chí những cổ rất hưng phấn hôm trước như Thép cũng không thể ngoại lệ. Thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8 tháng 9: Hạn chế mua mới, canh bán hạ tỷ trọng.

Trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên tới

Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x điểm
Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x điểm

Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x điểm và áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên kế tiếp. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/9.

CTCK MB

Thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán… sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh, trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh, trong đó đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa. Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh hôm nay. Với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách có thể ở khu vực 1.360 điểm.

CTCK KB Việt Nam

Chỉ số VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x điểm và áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì với vùng hỗ trợ gần quanh 1.340 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ tại vùng hỗ trợ.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam

Áp lực chốt lời trên diện rộng đã xuất hiện ngay những lúc thị trường “xanh điểm”. Dòng tiền chỉ tìm đến một vài nhóm ngành như Ngân hàng và chứng khoán và hàng không. Chúng tôi cho rằng diễn biến của phiên hôm nay là tương hợp lý, nhóm Midcap và Penny. Cần điều chỉnh để giảm bớt sức nóng sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Dòng tiền tối ưu hóa lợi nhuận lúc này sẽ tìm đến nhóm cổ phiếu trước đó không tăng. Hoặc tăng chậm như các cổ phiếu ngân hàng hoặc chứng khoán.

Nhà đầu tư hạn chế mua mới, canh bán hạ thấp tỷ trọng. Là quan điểm của chúng tôi trong phiên tiếp theo. Ở những cổ phiếu chúng tôi đã khuyến nghị. Cần thận trọng không tăng thêm tỷ trọng. Và nếu thua lỗ -8% tính từ điểm mua thì cần kiên quyết cắt lỗ. Nhiều cổ phiếu khuyến nghị trong nhiều phiên trước. Đã có lợi nhuận thì cũng ưu tiên canh bán, thực hiện hóa lợi nhuận.

Nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng
Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng

CTCK BIDV

Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là ngân hàng, dịch vụ tài chính, du lịch và giải trí. Độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ. So với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong ngắn hạn.

CTCK Vietcombank

VN-Index giảm điểm nhẹ, tuy nhiên vẫn bảo toàn mốc 1.340 điểm. Cho thấy tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, một số chỉ số chứng khoán lớn trong khu vực cũng hồi phục tăng điểm tích cực. Và nhiều khả năng cũng phần nào củng cố tâm lý nhà đầu tư trong những phiên giao dịch sắp tới.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn nằm trên đường trung bình động 20 ngày. Cho thấy đà tăng ngắn hạn tạm thời chưa bị đảo ngược. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nhà đầu tư có thể chờ đợi VN-Index. Xuất hiện nhịp bứt phá vượt 1.350 điểm với thanh khoản tích cực để tìm kiếm cơ hội giải ngân mới. Trong đó, trọng tâm vẫn là các nhóm ngành thu hút được dòng tiền gần đây. Như nhóm ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp
Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP ngày 6/9/2021 thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về Cơ chế thử nghiệm. Có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng. Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại khi kiểm định vùng hỗ trợ này. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật:

  • Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.375-1.385 điểm và 1.400-1.420 điểm.
  • Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 1.280-1.300 điểm và 1.240-1.260 điểm.

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng danh mục giải ngân ở ngưỡng 75-85%. Vào nhóm các cổ phiếu là điểm nhấn trong Quý 3 và Quý 4 như nhóm cổ phiếu Thép, Bất động sản, Xây dựng; Bán lẻ hàng gia dụng & chuyên dụng, phân đạm, Cảng biển bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như Ngân hàng. Và Chứng khoán với mục tiêu trung hạn kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại ngưỡng điểm 1.385 điểm (kịch bản thận trọng). Và/hoặc tại ngưỡng 1.425 điểm (kịch bản tích cực). Khối ngoại tiến hành bán ròng 825,94 tỷ đồng trong khi tự doanh Công ty chứng khoán tiến hành mua ròng 62,22 tỷ đồng trong phiên ngày 7/9/2021. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *