“Học lỏm” bí quyết bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

Học lỏm bí quyết bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

Phòng ngủ là không gian riêng tư trong gia đình và đây cũng là nơi khởi nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với các không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ,… Và phong thuỷ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà mọi người không nên bỏ qua khi bố trí phòng ngủ. Bởi vì nó sẽ giúp giữ lửa yêu thương và mang lại sức khỏe, tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho gia đình. Phòng ngủ nên được bố trí như thế nào để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình là vấn đề được rất nhiều quan tâm. Bài viết sau đây của ewrinfo.com xin chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi bố trí phòng ngủ, đừng bỏ lỡ nhé!

Vai trò của phong thuỷ phòng ngủ đối với đời sống

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy. Nếu như bố trí có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của anh chị.

5 lưu ý quan trọng khi bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Dưới đây là 5 lưu ý trong phong thủy phòng ngủ bạn không nên bỏ qua:

Cần hạn chế bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Cần hạn chế bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ
Cần hạn chế bố trí quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Vì đây là không gian nghỉ ngơi, không cần quá nhiều ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng đèn). Với căn hộ chung cư, nhà đã có sẵn cửa, gia chủ nên dùng thêm rèm để điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ cũng cần được lựa chọn màu sắc hài hòa, dịu mát.

Nên bố trí phòng ngủ ở phía sau ngôi nhà

Bởi khu vực phía trước nhà là nơi đầu tiên đón dòng khí từ bên ngoài vào nên sự di chuyển còn mạnh, đặt phòng ngủ tại đây sẽ tạo nên sự xáo trộn, khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ hoặc giấc ngủ không ổn định. Với những ngôi nhà hai tầng, không nên đặt phòng ngủ ngay phía trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Các chuyên gia cho rằng, đặt giường ngủ ở phía trên cửa chính là vị trí tối kỵ. Bởi vì nó sẽ khiến sinh khí đi vào nhà bị ngăn cản. Giường ngủ cũng không nên đặt ở trên bếp hay phòng ăn, vì không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không tốt cho sự luân chuyển của sinh khí trong nhà.

Phòng ngủ không nên chung vách hoặc đối diện phòng tắm

Nước chiếm tỷ lệ rất lớn trong cơ thể con người. Thế nên, nếu bố trí phòng ngủ chung vách với phòng tắm thì khi nằm ngủ xoay đầu vào bức vách chung. Nó sẽ khiến sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước. TỪ đó gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Trường hợp phòng ngủ đã bố trí cố định, không thay đổi được thì nên thay đổi vị trí giường ngủ, hoặc chọn màu sơn của vách tường chung khác với màu của phòng ngủ.

Hạn chế đặt hoa, cây cảnh và tiểu cảnh trong phòng

Hạn chế đặt hoa, cây cảnh và tiểu cảnh trong phòng
Hạn chế đặt hoa, cây cảnh và tiểu cảnh trong phòng

Hòn non bộ, hồ cá, thác nước nhân tạo (phong thủy luân),… không thích hợp đặt trong phòng ngủ. Vì chúng mang tính động, sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc, không trọn vẹn. Cây xanh nếu đặt nhiều trong phòng ngủ, ban đêm thải ra khí cabonic; hoặc phấn từ các loại hoa tươi tác động xấu đến hệ hô hấp, nhất là với phòng ngủ nhỏ và kín.

Chọn hướng đặt phòng ngủ theo phong thuỷ

Phòng ngủ ở hướng Đông thiên về sức khỏe, phù hợp với những người sức khỏe kém. Đây cũng là khu vực tốt cho người lớn tuổi. Nó sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn. Phòng ngủ quay về hướng Tây lại mang nhiều khí dương. Nó sẽ gây nóng bức, ngột ngạt, không có lợi cho sức khỏe,…

Cách hoá giải những điều cấm kỵ cho phong thuỷ phòng ngủ

Để cải thiện phong thủy phòng ngủ và hóa giải những điều cấm kỵ bạn nên chú ý:

  • Treo tranh phong thủy trong phòng ngủ như cây cối, con vật hay thiên nhiên.
  • Sử dụng đèn ngủ để bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ.
  • Bố trí vách ngăn di động để hóa giải những lỗi phong thủy như cửa đối diện giường hay nhà vệ sinh hay gương trong phòng ngủ.
  • Nếu được thì nên kê lại vị trí giường ngủ cho hợp lí. Giường cần tránh đặt ở dưới xà ngang và các vị trí không thuận lợi.
  • Dùng vải che gương trong phòng ngủ và bao bọc những vật dụng sắc nhọn.
  • Treo quả cầu pha lê sợi dây màu đỏ sẽ làm chệch hướng. Đồng thời nó sẽ giú phân tán bất kỳ luồng khí nào đi vào phòng ngủ. Việc này sẽ giúp ngăn chúng lao thẳng về phía giường. Nên treo quả cầu pha lê trên trần nhà, giữa giường và cửa.
  • Một dải đồng xu ngũ đế treo trên khung cửa cũng giúp hóa giải cấm kỵ giường đối diện cửa phòng ngủ, hạn chế những luồng khí không tốt vào phòng, gây ảnh hưởng tới người ngủ trên giường.
  • Bố trí cây xanh trong phòng ngủ để thanh lọc không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *