Một số cổ phiếu cần quan tâm để kinh doanh trước phiên ngày 10/9

Kết quả kinh doanh quý II/2021 duy trì đà tăng mạnh mẽ

Nhà máy hoạt động ổn định với hiệu suất trung bình là 105% công suất thiết kế: Trong 6 tháng đầu năm 2021, công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nhờ vào thị trường tiêu thụ sản phẩm rất thuận lợi cùng với năng lực sản xuất nhà máy đạt 105% công suất, sản xuất tiêu thụ, sản lượng sản phẩm lần lượt đạt 3,43 và 3,45 triệu tấn, hoàn thành 53% cho kế hoạch cả năm. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 48.908 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ và đạt 69% kế hoạch cả năm. Bìa viết này ewrinfo.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các cổ phiếu cần quan tâm để kinh doanh ngày 10/9 của các công ty chứng khoán.

Mua cổ phiếu VHM với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP

CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP
CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/9 của các công ty chứng khoán.

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP. Năng lực và hiệu quả hoạt động của VHM được đánh giá cao với chuỗi giá trị khép kín các sản phẩm bất động sản thương hiệu Vinhomes đi kèm chất lượng vượt trội, dịch vụ tiện ích đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và khẳng định đẳng cấp. VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam và được hưởng lợi từ hệ sinh thái của VinGroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 duy trì đà tăng mạnh mẽ khi hầu hết các dự án đang mở bán chủ yếu tập trung tại miền Bắc. Trong quý II/2021, VHM ghi nhận 28.725 tỷ đồng doanh thu. Và 13.251 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng tương ứng 75% và 123% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng doanh thu chủ yếu đến từ doanh thu bán sỉ 2 đại dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City với tổng giá trị 12,8 nghìn tỷ đồng cùng với việc bàn giao 11.400 căn hộ hầu hết thuộc 3 dự án lớn (Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park).

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021

Doanh thu tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 41.712 tỷ đồng. Trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng 86% trong cơ cấu doanh thu với biên lợi nhuận gộp đạt 54%, cải thiện khá so với mức 42% của cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.781 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm. Tổng số lượng căn bán được trong 6 tháng đầu năm đạt 15.800 căn. Giá trị hợp đồng bán hàng đã ký đạt 27,7 nghìn tỷ đồng, giá trị đặt chỗ đạt 49,4 nghìn tỷ đồng.

VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn. Siêu dự án Vinhomes Dream City đang được triển khai tích cực với quy mô 314 ha. Và dự kiến sẽ mở bán trong nửa cuối năm 2021. Ngoài ra, hai siêu dự án Hạ Long Xanh tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Và Vinhomes Long Beach Cần Giờ cũng được triển khai các thủ tục cần thiết. Và dự kiến ra mắt dự án vào năm 2022.

Lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp

Đối với lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp. Doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ hồ sơ để có thể sớm đạt chấp thuận đầu tư trong cuối năm. Và thực hiện đầu tư kinh doanh từ 2022 tại Quảng Ninh và Hải Phòng. Tập trung phát triển các nền tảng kinh doanh online, kỹ thuật số trong thời gian dịch Covid19 như O2O. Vinhomes Sales App với số lượng users đạt 19.800 và 8.610 đơn đặt hàng hoàn thành. Chúng tôi cho rằng dịch Covid-19 sẽ không tác động lớn hoạt động của VHM nhờ vị thế là đơn vị đầu ngành. Và có nguồn lực phát triển dự án tốt.

Chốt lãi khi cổ phiếu AST tiếp cận ngưỡng 60.0

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku
Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu AST của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco. Vừa hình thành phiên bứt phá từ ngưỡng đáy 48.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku. Báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 51.8. Chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 60.0. Và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 48.5.

CTCK APEC (APS)

FIT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư. Trong đó, mảng đầu tư đem lại lợi nhuận chính cho công ty. Kế hoạch dài hạn của FIT là tập trung vào hoạt động M&A và các khoản đầu tư dài hạn. Đặc biệt đầu tư các công ty con, công ty liên kết có khả năng tăng trưởng cao thuộc các ngành hàng phát triển. FIT không đơn thuần chỉ đầu tư tài chính thông thường mà tham gia sâu vào quá trình quản trị, điều hành. Và đưa công nghệ, vốn, nhân lực vào doanh nghiệp nhằm tái cơ cấu và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Điểm yếu: FIT tập trung vào đầu tư dài hạn nắm giữ các Công ty con/ Công ty liên kết. Nên kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất sẽ phụ thuộc vào hoạt động của các Công ty này. Khuyến nghị: khuyến nghị các nhà đầu tư MUA cổ phiếu FIT. Với mức giá mục tiêu 28,600 đồng/cổ phiếu với tầm nhìn đầu tư 1 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *