Ngân hàng TP Bank tham gia gây quỹ “Sóng và máy tính cho em”

TPBank ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa qua đã thống nhất ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện kế hoạch xây dựng quỹ cho chương trình “Sóng và Máy tính cho em” nhằm trao tặng máy tính giúp trẻ em nghèo có cơ hội học tập online tại nhà. Lễ khởi động dự án sẽ được tổ chức vào 8 giờ tối 12/9 tại điểm cầu giữa Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều bộ, ban, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay góp sức cho việc hỗ trợ gây dựng quỹ cho  sinh viên trên toàn quốc đủ điều kiện học trực tuyến, thúc đẩy sự phát triển của xã hội số chất lượng cao, thiết thực và hiệu quả. Trong đó ngân hàng TP Bank cũng đã đóng góp vào quỹ để giúp quỹ phát triển và trẻ em có cơ hội được học tập đầy đủ.

TP Bank ủng hộ quỹ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Trong những ngày đầu của năm học mới 2021-2022; hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp cả nước ở các khu vực bị phong tỏa, giãn cách; buộc phải học qua các chương trình giáo dục trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều học trò vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn; đã không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như máy tính, máy tính bảng, tivi…

TPBank ủng hộ quỹ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"
Ngân hàng TP Bank

Sự thiếu thốn này đã cản trở các em không có cơ hội được học tập; khi nhiều trường học chuyển trạng thái hoạt động sang dạy học trực tuyến. Trong tình hình đó, số tiền ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” lần này của TPBank; sẽ là một sự đóng góp hữu ích, thiết thực nhằm đảm bảo thành công chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo; ứng phó với đại dịch Covid-19 của Nhà nước.

“TPBank chúng tôi luôn nhận thức rõ và thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; vì một nước Việt Nam thịnh vượng. Trong đó, chúng tôi hiểu rằng đất nước có hùng mạnh hay không; có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không; là nhờ một phần to lớn ở sự nghiệp trồng người. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng sự đóng góp của TPBank; sẽ góp phần lấp đầy những khoảng cách và giúp nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; được tiếp cận với những bài giảng của thầy cô giáo dễ dàng hơn,” ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank, chia sẻ.

Trước đó TP Bank cũng ủng hộ 40 máy thở cao cấp cho bệnh viện

Trước đó TPBank cũng ủng hộ 40 máy thở cao cấp cho bệnh viện
TP Bank ủng hộ mua vaccine

Quyết định ủng hộ lần này cũng nằm trong chuỗi các hoat động trách nhiệm xã hội của TPBank; đã triển khai liên tục trong những năm gần đây; góp phần hỗ trợ cộng đồng vượt qua giai đoạn đầy khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, TPBank đã tài trợ gần 40 máy thở cao cấp; cho các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nâng tổng số tiền mà TPBank và DOJI đóng góp cho công cuộc chống dịch lên tới 70 tỷ đồng.

Tháng 7/2021, ngân hàng này đã chủ động xây dựng các chương trình; các gói miễn giảm lãi suất cho khách hàng trong 06 tháng cuối năm; với mức giảm từ 0,5%-1,2%. Tổng số dư nợ hỗ trợ khách hàng lần này được TPBank; ước tính gần 45 nghìn tỷ đồng. Tính từ năm 2020, TPBank đã miễn, giảm; và hạ lãi suất cho khoảng 43.000 khách hàng.

Học sinh cả nước đang học trực tuyến

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho hay chương trình “Sóng và máy tính cho em” là giải pháp tình thế; nhưng phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt, đây là biểu hiện chứng minh cho sự thích ứng của chúng ta trong bối cảnh đại dịch; trong quản lý xã hội đồng thời đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ góp phần tiến tới phủ sóng internet; thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, phát triển xã hội số.

Bộ GD-ĐT cho biết tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp; trong đó số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến và cần được hỗ trợ ước khoảng 1,5 triệu học sinh. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 giờ phát động, Bộ TT-TT cho hay chương trình đã huy động được hơn 1 triệu máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *