Dịch bệnh vẫn phức tạp nhân viên BoE vẫn làm việc tại nhà

Ngân hàng BoE

Theo một cuộc khảo sát gần đây với 2.000 doanh nghiệp ở Anh, ngay cả sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, xu hướng làm việc tại nhà vẫn sẽ tiếp tục. Hầu hết các công ty tham gia cuộc khảo sát đều có kế hoạch cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt hơn về địa điểm và thời gian họ làm việc. Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cho biết một số công việc sẽ tiếp tục ở nhà. Đồng thời, Jonathan Haskell, một thành viên khác của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, tuyên bố rằng chỉ những nhân viên trong ngành truyền thông và công nghệ mới có thể duy trì năng suất khi làm việc bên ngoài văn phòng.

Ngân hàng BoE không yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng

Ngân hàng BoE không yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng
Ngân hàng BoE không yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng

Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE) ngày 7/9 cho biết; họ sẽ không yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng ít nhất 1 lần/tuần; kể từ tháng 9/2021 do lo ngại về sức khỏe của một số nhân viên.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở cửa trở lại nền kinh tế Anh; nhưng các quyết định của người sử dụng lao động về tiến độ yêu cầu người lao động trở lại văn phòng làm việc; có thể ảnh hưởng lớn đến đà phục hồi kinh tế sau khi suy giảm mạnh; do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Lo lắng quan ngại về sức khỏe của nhân viên

Anh hiện vẫn báo cáo khoảng 40.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày; con số này có thể tăng lên do việc học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Hè.
Vào tháng Bảy vừa qua, Giám đốc Điều hành của BoE, Joanna Place cho biết; mọi nhân viên của ngân hàng sẽ được yêu cầu làm việc tại văn phòng ít nhất một ngày mỗi tuần kể từ tháng Chín.

Tuy nhiên, vào ngày 7/9, BoE cho biết rằng, mặc dù kỳ vọng rằng; nhân viên sẽ có mặt tại nơi làm việc ít nhất một ngày một tuần; hoặc nhiều hơn kể từ tuần tới, song điều này giờ đây sẽ không còn là bắt buộc; bởi trong môi trường hiện tại, vẫn tồn tại những quan ngại về sức khỏe đối với một số người.
BoE cho biết 1/4 số nhân viên ở London của họ đã tới văn phòng ít nhất một ngày vào tuần trước; trong khi nói thêm rằng các văn phòng ở một số khu vực khác trên nước Anh đã hoạt động như trước đại dịch.

Mô hình làm việc tại nhà tác động lớn đến nền kinh tế

Mô hình làm việc tại nhà tác động lớn đến nền kinh tế
Mô hình làm việc tại nhà tác động lớn đến nền kinh tế

Tương lai của mô hình làm việc công sở sẽ có tác động lớn đến cách nền kinh tế Anh; phục hồi sau cuộc suy thoái lớn nhất trong ba thế kỷ; bởi các cửa hàng và nhà hàng ở trung tâm thành phố cùng với hàng nghìn công việc; vốn phụ thuộc vào những người đi làm văn phòng. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey cho biết; một số công việc vẫn sẽ tiếp tục được tại làm nhà. Trong khi đó, một thành viên khác trong ủy ban chính sách tiền tệ của BoE, Jonathan Haskel, cho biết; chỉ có các nhân viên trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ; mới duy trì được năng suất khi làm việc bên ngoài công sở.

Ủy ban Ngân khố tại Quốc hội Anh ngày 31/3 đã thông báo rằng; họ sẽ mở một cuộc điều tra về cách chính phủ có thể thúc đẩy năng suất lao động trong nền kinh tế; và hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch tới lực lượng lao động. Ủy ban này cũng đang xem xét liệu BoE có các công cụ phù hợp; để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *