Phiên giao dịch ngày 31/8 giải ngân vừa phải vào nhóm ngân hàng

Nhóm ngân hàng dẫn đà tăng điểm cho các chỉ số

Phiên giao dịch ngày 31/8 tiếp tục chứng kiến sự sôi động từ nhóm small-cap và mid-cap trong khi thanh khoản tại nhóm bluechip đang có dấu hiệu suy yếu. Tuy nhiên, thanh khoản chung toàn thị trường không bị giảm quá nhiều so với phiên cuối của tuần trước, cho thấy tâm lý tích cực sẽ được duy trì. Nhóm ngân hàng dẫn đà tăng điểm cho các chỉ số, đây cũng chính là nhóm được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên ngày 31/8. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/8/2021: Giải ngân vừa phải vào nhóm ngân hàng.

VN-Index tăng điểm phiên sáng, thu hẹp đà tăng cuối ngày

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng
VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong bối cảnh thanh khoản ở mức trung bình. Bên cạnh đó, nhóm dược phẩm cũng có phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp. Nhờ kỳ vọng vào hoạt động nhập khẩu vaccine Covid-19.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng. Để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.330 – 1.335 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.340 – 1.345 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao. Khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Nối tiếp nhịp hồi phục cuối tuần trước, thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm. So với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Y tế, Bảo hiểm và Tài nguyên cơ bản.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường gần như không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch tích cực như vậy. VN-Index có thể vận động trong vùng 1.330-1.350 trong các phiên giao dịch sắp tới.

Bán quay vòng từng phần vị thế ngắn hạn

VN-Index tạo một GAP so với 4 phiên trước đó
VN-Index tạo một GAP so với 4 phiên trước đó

Tiếp tục một phiên phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tạo một GAP so với 4 phiên trước đó. Điều còn thiếu ở phiên này là thanh khoản chưa tạo được sự bứt phá cùng mức tăng mạnh của chỉ số. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/8.

CTCK KB Việt Nam

Sau hai phiên hồi phục tích cực, áp lực chốt lời ngắn hạn. Có thể sẽ gia tăng tại vùng giá cao trong các phiên kế tiếp và các nhịp rung lắc sẽ sớm xuất hiện. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, rủi ro điều chỉnh mạnh sẽ chưa đáng ngại chừng nào chỉ số chưa tiếp cận các vùng cản đáng chú ý. Gần là quanh 1.340 điểm và tích cực hơn là quanh 1.360 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng từng phần vị thế ngắn hạn (đã được mở lại theo khuyến nghị trong các phiên trước). Khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.

CTCK MB

Tiếp tục một phiên phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tạo một GAP so với 4 phiên trước đó. Điều còn thiếu ở phiên này là thanh khoản chưa tạo được sự bứt phá cùng mức tăng mạnh của chỉ số. Một phần do dòng tiền ở nhóm midcap. Và smallcap vẫn hoạt động sôi nổi; một phần do các cổ phiếu bluechips vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7. Do vậy, nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips. Sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua. Canh mua GIL, BCE, VHC, VOC, VCS, LIG, FMC…

CTCK Kiến Thiết Việt Nam

Tại các ngưỡng 1.336 điểm và 1.355 điểm. Theo quan điểm của chúng tôi sẽ gặp áp lực căn bán lớn. Vì vậy, chúng tôi vẫn ưu tiên căn bán, giảm bớt tỷ trọng tổng thể tại các ngưỡng mục tiêu này. Mặc dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu có dư địa bứt phá. Và tăng điểm rất tốt, một số mã tăng còn thiết lập mức đỉnh mới. Những mã có thể canh mua theo quan điểm của chúng tôi trong các phiên tới như GIL, BCE, VHC, VOC, VCS, LIG, FMC… Với những mã khuyến nghị trong các phiên trước; chúng ta có thể gia tăng thêm tỷ trọng sau khi mua thăm dò đã có lợi nhuận

Vận động vùng 1.330-1.350 điểm

Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành ngân hàng tăng điểm
Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành ngân hàng tăng điểm

CTCK BIDV

Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành ngân hàng tăng điểm. So với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, bảo hiểm và tài nguyên cơ bản. Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gần như không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch tích cực như vậy, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.330-1.350 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.345 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đặc biệt nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn. Điểm tích cực là chỉ số VNSmallcaps đã xác lập mức cao nhất 52 tuần. Cho thấy đà tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ sẽ duy trì bền vững hơn trong ngắn và trung hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trở lại vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp. Giai đoạn này là dừng bán và tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Và chú ý xu hướng ở từng cổ phiếu để mua thăm dò cơ hội ngắn hạn với tỷ trọng thấp.

CTCK Vietcombank

Thị trường bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn sau 2 tuần giảm mạnh liên tiếp. Thể hiện qua việc thanh khoản cải thiện đi cùng với nhịp tăng của chỉ số chung. Nếu đà phục hồi tiếp tục tiếp tục diễn ra trong những phiên sắp tới. Và VN-Index vượt được mốc 1.350 điểm. Tâm lý giao dịch sẽ dần trở nên tích cực hơn.

Chúng tôi cho rằng, trọng tâm dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này sẽ vẫn là nhóm vốn hóa lớn. Đặc biệt là nhóm ngân hàng. Do đó trước mắt, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng vừa phải. Vào các cổ phiếu này cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng đòn bẩy quá lớn; hoặc mua đuổi ở các nhịp hồi phục trong phiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *