SBH sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 29,8%

SBH sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 29,8%

Thuỷ điện sông Ba Hạ (SBH) sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 29,8%. Nhiều công ty quyết định trả cổ tức bằng cổ phiếu, trái phiếu … thay cho tiền mặt để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông. Nhưng công ty cổ phần Thủy điện sông Ba Hạ lại quyết định trả bằng tiền mặt. Điều này sẽ giúp cho cổ đông có ngay nguồn tiền để đầu tư trong thời gian tới. Tuy nhiên nhiều cổ đông của công ty vẫn thích được trả bằng cổ phiếu hơn là tiền mặt. Chúng ta hãy cũng xem thử cách trả cổ tức của SBH có gì mới lạ hay không nhé.

Thuỷ điện sông Ba Hạ (SBH) sắp trả cổ tức bằng tiền mặt

Công ty CP Thuỷ điện sông Ba Hạ (mã chứng khoán: SBH) thông qua kế hoạch trả cổ tức đợt 2 năm 2020. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức bằng tiền năm 2020 với tỷ lệ 29,8%. Tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận 2.980 đồng. Ngày 21/9 là ngày giao dịch không hưởng quyền. Thời gian thanh toán ngày 12/10/2021.  Trước đó, công ty đã trả cổ tức đợt 1 năm 2020 với tỷ lệ 20% vào tháng 8/2021. Với kế hoạch trả cổ tức với tổng tỷ lệ 64,8% trong năm 2021. Tính cả đợt này, công ty đã chi trả 49,8%, dự kiến còn đợt chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông trong năm nay. SBH đang đứng mức 45.000 đồng/cổ phiếu.

Doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức bằng tiền
Doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức bằng tiền

Với đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm. Có trình độ chuyên môn và tay nghề cao cộng với sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị. Đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ, các nhóm công tác trong qua trình triển khai công việc. Công ty đã hoàn thành tốt khối lượng công việc và công tác sữa chữa năm 2021. Vượt tiến độ so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, qua mỗi đợt sửa chữa, Công ty đều vượt tiến độ 02 ngày so với kế hoạch đã được phê duyệt.

Vài nét về công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ luôn thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và sửa chữa. Điều này được chứng minh thông qua việc Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan trong quá trình vận hành các tổ máy. Và các hệ thống thiết bị trong nhiều năm liền (từ năm 2014 đến nay). Và đã được cấp trên biểu dương, khen tặng. Để đạt được thành tích như vậy. Là nhờ sự quyết liệt, sâu sát của Ban Lãnh đạo trong công tác chỉ đạo, điều hành. Và sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

Xả lũ thủy điện sông Ba Hạ
Xả lũ thủy điện sông Ba Hạ

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước. Ngay từ khi lập kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021. Công ty đã tiến hành thực hiện công tác khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị. Kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa chi tiết từng hạng mục. Lập danh mục vật tư, thiết bị thay thế chi tiết từng hạng mục trình cấp trên phê duyệt theo quy định. Công ty cũng đã bám sát tình hình thủy văn. Từ đó để điều chỉnh thời gian sửa chữa hợp lý nhất. Nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất.

Công ty đã thực hoàn thành tốt công tác sửa chữa các hệ thống thiết bị Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; bên cạnh đó CB-NLĐ cũng luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt;  đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *