CK Rồng Việt dự đoán đợt bổ sung room tín dụng tiếp sẽ vào tháng 9

CK Rồng Việt dự đoán đợt bổ sung room tín dụng tiếp sẽ vào tháng 9

CK Rồng Việt dự đoán đợt bổ sung room tín dụng tiếp sẽ vào tháng 9. Đây cũng là kỳ vọng của khá nhiều nhà đầu tư và khách hàng của nhiều ngân hàng. Vì việc cấp bổ sung room tín dụng nếu có của Ngân hàng nhà nước sẽ góp phần giảm lãi suất khá nhiều cho những người đang gặp khó khăn. Dịch bệnh kéo dài khiến họ khó khăn ở nhiều mặt khiến nợ và lãi của họ không thể trả được. Chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu lợi ích của việc bổ sung room tín dụng mới nhé.

Tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9

Theo các chuyên gia của Chứng khoán Rồng Việt,. Tăng trưởng tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9. Do các ngân hàng chưa sử dụng hạn mức nhiều sẽ tập trung cho vay ngắn hạn để sử dụng room. Trong báo cáo chiến lược tháng 9, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh khoảng 20% – 30% so với đỉnh cũ. Vì vậy có thể thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trong trung và dài hạn. Trong đó, đơn vị này vẫn đánh giá tích cực về triển vọng của một số ngân hàng. Như VietinBank, Techcombank, ACB, MB trong năm 2022. Một trong những yếu tố hỗ trợ đó là thông tin việc điều chỉnh bổ sung room tín dụng. Nó có thể được công bố vào cuối tháng 9 tới đây.

Tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9
Tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9

“Theo đó, tăng trưởng tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9. Do các ngân hàng chưa sử dụng hạn mức nhiều sẽ tập trung cho vay ngắn hạn để sử dụng room”, theo VDSC. Tuy nhiên, nhóm phân tích cũng cho rằng tỷ lệ nợ xấu cao hơn dự kiến. Nó có thể tác động tiêu cực nếu các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt như hiện tại. Ngân hàng không được dỡ bỏ và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh các quý sắp tới.

Tín dụng toàn ngành dự báo sẽ tăng lên mức 12,5% trong năm 2021

Trên thực tế, không chỉ VDSC, giới phân tích cũng đã kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ có thêm một đợt điều chỉnh room tín dụng trong những tháng cuối năm. Tạo điều kiện giúp các ngân hàng thương mại có thể giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Đặcc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn phiến phức tạp như hiện tại.

Cụ thể, theo ý kiến của Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE). Tín dụng toàn ngành dự báo sẽ tăng lên mức 12,5% trong năm 2021 và 14% năm 2022. Các ngân hàng với hệ số an toàn vốn (CAR) tốt; và nền tảng khách hàng mạnh như Techcombank, MB, VPBank,… Có thể sẽ được ưu tiên phân bổ hạn mức tín dụng cao hơn. Các ngân hàng quốc doanh cũng có cơ hội nhận được hạn mức tín dụng tốt hơn. Khi đang cho cho thấy sự tuân thủ theo lời kêu gọi của NHNN về việc điều chỉnh giảm lợi nhuận, theo MBKE.

Trong báo cáo chiến lược 6 tháng cuối năm. Các chuyên gia của Chứng khoán Bản Việt cũng có chung quan điểm. Rằng NHNN sẽ dựa vào các ngân hàng tư nhân để bù đắp cho mức tăng trưởng tín dụng dự báo khiêm tốn tại BIDV và VietinBank. Theo đó, Techcombank và VPBank đang có vị thế tốt để nắm bắt được động thái đẩy mạnh cho vay, sẽ được ưu tiên hơn trong nới room tín dụng.

 Ngân hàng đang kẹt ở khâu dịch vụ
Ngân hàng đang kẹt ở khâu dịch vụ

Ngân hàng đang kẹt ở khâu dịch vụ cho

Ở thời điểm hiện tại, giãn cách xã hội đã khiến việc thực hiện các thủ tục giấy tờ trở nên khó khăn hơn. Nó dẫn đến việc khởi tạo các khoản vay mới tiến hành chậm. Mặc dù các ngân hàng đã liên tục phát triển và ứng dụng công nghệ vào hệ thống. Việc phê duyệt cho vay trực tuyến tại các ngân hàng đã được giới thiệu rộng rãi, đặc biệt là đối với các khoản vay tín chấp.

Thế nhưng, một số khâu vẫn chưa hoàn toàn tự động hóa như việc thẩm định tài sản thế chấp. Quá trình xác minh hoặc đánh giá thiếu khách quan sẽ dẫn đến rủi ro tín dụng tiềm ẩn. Đây là một trong những lý do khiến nhiều ngân hàng thương mại tập trung vào nhóm khách hàng hiện hữu. Họ không  mở rộng khách hàng mới trong hoạt động tín dụng. Do hiểu rõ hơn hồ sơ rủi ro của khách hàng. Rủi ro tín dụng của nền kinh tế tăng. Cũng khiến các ngân hàng phải nới khẩu vị rủi ro để duy trì tăng trưởng tín dụng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *