SZC sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%

SZC sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%

Công ty CP Sonadezi Châu Đức (SZC)  sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Công ty là một đơn vị kinh doanh khá hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Có kinh doanh bất động sản dân dụng, xây dựng và vật liệu xây dưng, cung cấp nước và nhiều lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ khác nhau. Chính vì thế tổng công ty Sonnadezi hiện là đơn vị chủ lực về phát triển khu công nghiệp. Đồng thời còn lấn sân qua khu dân cư đô thị, xử lý chất thải, cung cấp nước sạch, bến cảng…

Công ty CP Sonadezi Châu Đức (SZC) thông qua kế hoạch trả cổ tức

Công ty CP Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán: SZC) thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2020. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2020 với tỷ lệ 10%. Tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận 1.000 đồng. Ngày 20/9 là ngày chốt danh sách cổ đông và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến vào ngày 11/10/2021. Như vậy, với khối lượng chứng khoán đang lưu hành 100 triệu cổ phiếu. Sonadezi Châu Đức dự chi khoảng 100 tỷ đồng để chia cổ tức đợt này.

Sonadezi Châu Đức dự chi khoảng 100 tỷ đồng để chia cổ tức đợt này
Sonadezi Châu Đức dự chi khoảng 100 tỷ đồng để chia cổ tức đợt này

Công ty CP Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi). Công ty này tập trung đầu tư và quản lý các khu công nghiệp. Về kết quả kinh doanh quý 2 vừa qua, Sonadezi Châu Đức ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực cả về doanh thu và lợi nhuận.

Cụ thể, doanh thu 224 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ. Lợi nhuận 193 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. Mở phiên 9/9, giá tham chiếu cổ phiếu SZC ở mức 47.000 đồng/đơn vị. Sau 30 năm nỗ lực phát triển, đến nay Sonadezi đã trở thành một Tổng công ty phát triển vững mạnh. Với 17 đơn vị thành viên, tổng giá trị tài sản đạt hơn 18.800 tỷ đồng. Và sở hữu tài sản vô hình rất lớn là giá trị thương hiệu Sonadezi.

Thương hiệu nổi tiếng về phát triển KCN

Ở vị trí DN dẫn đầu và đóng vai trò chủ đạo trong phát triển khu công nghiệp (KCN) tại Đồng Nai. Đồng thời mở rộng đầu tư tại nhiều tỉnh thành khác. Tên tuổi Sonadezi gắn liền với nhiều KCN nổi tiếng và dòng vốn đầu tư chất lượng cao. Từ dự án ban đầu là KCN Biên Hòa 1. Đến nay Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư. Phát triển 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Với tổng diện tích khoảng 4.578 ha, các KCN của Sonadezi đã thu hút 803 dự án. Gồm 583 dự án FDI và 220 dự án DDI, với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD và 16.546 tỷ đồng.

Thương hiệu nổi tiếng về phát triển KCN
Thương hiệu nổi tiếng về phát triển KCN

Riêng 9 KCN của Sonadezi tại Đồng Nai đã thu hút được khoảng 35% trong tổng số dự án FDI.  30% dự án DDI trên địa bàn tỉnh và thu hút khoảng 30% trong tổng vốn FDI đầu tư vào các KCN của Đồng Nai. Trong đó, có nhiều dự án công nghệ cao của Fujitsu, Bosch, Sanyo; Shell, Atus, Hans Vina, 3M, Samsung, Sony, Meggitt, Kenda, Olympus… Với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Các DN này đã góp phần tích cực đưa Đồng Nai trở thành nơi cung ứng nhiều sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy bay, linh kiện ô tô, linh kiện điện tử, robot, linh kiện cho các loại máy móc hiện đại của thế giới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *