TDP đang trên đà phục hồi doanh thu trong năm 2021

TDP đang trên đà phục hồi doanh thu trong năm 2021

Theo thông tin mới nhất được biết thì TDP đang có dự kiến cho việc phát hành lên tới 230 trái phiếu theo mệnh giá lên đến 1 tỷ đồng. Được biết đây được xem là loại trái phiếu không kèm chứng quyền, không có bảo đảm bằng tài sản và không chuyển đổi. Ngoài ra, TDP bổ sung các chi phí liên quan đến việc bán và bổ sung vốn lưu đông lên đến 227.5 tỷ đồng. TDP cho biết rằng thị trường nội địa đang trong mức ổn định giúp tăng trưởng doanh thu cao hơn trong tương lai. Cùng Ewrinfo biết thêm chi tiết cùng bài viết sau.

Hoạt động nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng

Hoạt động nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng
Bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp lao đao

Giữa bối cảnh nhiều nước đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine ngừa dịch Covid-19, giá dầu và giá hạt nhựa thế giới có dấu hiệu tăng mạnh từ cuối năm 2020 khiến cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp nhựa ảnh hưởng theo. Tính đến tháng 1/2021 giá dầu Brent Biển Bắc đã tăng lên mức 51,29 USD/thùng, tăng phiên thứ ba liên tiếp. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng lên 48,23 USD/thùng. Giá hạt nhựa cũng tăng từ 700 usd lên gần 1.300 USD/tấn tương ứng mức tăng gần 50%.

Giá nguyên liệu tại Mỹ ở mức 1.200 USD/tấn cho HDPE và 1.230 – 1.240 USD/tấn cho LLDPE film cả hai đều trên cơ sở CIF Đông Nam Á đã được ghi nhận trong tháng 1. Hiện nay, ngành nhựa Việt Nam có khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động, và phần lớn là phải nhập khẩu nguyên liệu nhựa từ bên ngoài. Năm 2020, các doanh nghiệp nhựa Việt Nam cần khoảng 5 triệu tấn nguyên liệu để phục vụ cho hoạt động sản xuất.

TDP dự kiến sẽ phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng

TDP dự kiến sẽ phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng
Đối tượng mua trái phiếu là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Với nhu cầu hạt nhựa ngày càng tăng cao, cộng với giá cả tăng nhanh khiến cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp nhựa ảnh hưởng tiêu cực. HĐQT CTCP Thuận Đức (HOSE: TDP) vừa thông qua Nghi quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu năm 2021. Ngày phát hành dự kiến là 01/09/2021. Cụ thể, TDP dự kiến phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng, tổng giá trị tương đương là 230 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản.

Đối tượng mua trái phiếu là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Theo quy định của Luật Chứng khoán. Kỳ hạn của trái phiếu là 3 năm. Lãi suất trái phiếu là 9%/năm. Cố định trong suốt kỳ hạn của trái phiếu. Lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần vào cuối kỳ thanh toán. Với 230 tỷ đồng dự kiến thu được từ đợt phát hành. TDP sẽ sử dụng 227.5 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu đông. Và các chi phí liên quan đến việc chào bán. Còn lại TDP sẽ dùng để đầu tư tài sản của Công ty.

TDP đang trong kỳ ổn định doanh thu cao

Về tình hình kinh doanh, trong quý 2/2021, TDP báo lãi ròng đạt hơn 28 tỷ đồng. Tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Giải trình về kết quả này. TDP cho biết thị trường kinh doanh nội địa trong kỳ ổn định. Giúp tăng trưởng doanh thu cao, doanh số bán hàng bao bì nội địa thức ăn chăn nuôi. Và nông sản tăng trưởng cùng với doanh thu bán hạt nhựa. Riêng thị trường xuất khẩu túi siêu thị shopping bag có sự hồi phục khá tốt. So với cùng kỳ năm 2020 với mức tăng trưởng 50%.

Năm 2021, TDP đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1,968 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế đạt 88 tỷ đồng, tăng lần lượt 43% và 21%. So với thực hiện năm 2020. Sau nửa đầu năm, Công ty đã thực hiện được 60%. Kế hoạch doanh thu doanh thu và 66% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *