Tourism GG dịch – Công cụ dịch thuật hỗ trợ cho những chuyến du lịch nước ngoài

Tourism GG dịch - Công cụ không thể thiếu khi du lịch nước ngoài

Bạn thích du lịch nhưng trình độ ngoại ngữ hạn chế nên e ngại việc du hí ở ngoại quốc. Cứ quanh quẩn du lịch Việt Nam mãi rồi cũng chán đúng không nào? Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch quốc tế nhưng không giỏi ngoại ngữ. Giờ đây, bạn không cần phải e ngại khi đi du lịch nước ngoài nữa, vì đã có Tourism GG dịch.

GG Translate với vai trò là một công cụ Tourism GG dịch, giúp người dùng có thể dịch văn bản, giọng nói hình ảnh… và nhiều tính năng tuyệt vời khác. Nhờ đó, trong chuyến du lịch nước ngoài, bạn có thể kết nối với người dân bản địa bằng ngôn ngữ của họ. Thật tuyệt vời phải không nào? Bạn chỉ cần tải GG Translate về điện thoại, Tourism GG dịch sẽ hỗ trợ bạn!

Tourism GG dịch là gì?

Tourism GG dịch là khái niệm chỉ việc dùng ứng dụng GG Translate (GG dịch) như một dụng cụ dịch thuật trợ giúp bạn trải nghiệm và giao tiếp trong những chuyến du lịch, đặc trưng là các chuyến du lịch nước ngoài. Nơi rào cản tiếng nói giữa bạn và người dân địa phương được mô tả rõ ràng nhất.

Đây là một công cụ dịch thuật trực tuyến đa ngôn ngữ miễn phí được phát triển bởi tập đoàn Google.com. Công cụ này hỗ trợ người tiêu dùng dịch những văn bản, dịch giọng nói, dịch ảnh, dịch video, dịch website, tài liệu… từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. GG dịch hỗ trợ giao diện trang web và cả ứng dụng trên thiết bị sáng tạo cho hai hệ điều hành iOS và Android. Điều này đem đến sự tiện dụng, thích hợp với nhiều người dùng tại nhiều quốc gia khác nhau, không chỉ Việt Nam.

>>> Xem thêm: GG dịch đánh trong âm

Tại sao bạn nên sử dụng Tourism GG dịch khi đi du lịch nước ngoài?

Tại sao nên sử dụng Tourism GG dịch
Tourism GG dịch giúp dịch văn bản nhanh chóng
  • Tourism GG dịch là vai trò mới của GG Translate. Đồng nghĩa với việc nó được tạo ra và phát triển bởi Google. Từ đó, có thể đưa đến kết luận, Tourism GG dịch được tiếp nhận và thu thập dữ liệu đến từ người dùng một cách thường xuyên và liên tục. 
  • Tourism GG dịch hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể sử dụng nó trên trình duyệt web hoặc app điện thoại.
  • Dịch song ngữ online đến hơn 150 ngôn ngữ. Dịch song ngữ offline đến hơn 60 tiếng nói trên khắp toàn cầu. Thích hợp cho bạn đang ở bất cứ nơi đâu, dù với tiêu dùng được mạng internet hay không.
  • Hỗ trợ dịch trực tiếp bằng đa dạng định dạng khác nhau: văn bản, chữ viết, ảnh, giọng nói.

GG Translate xứng đáng được chọn như 1 software dịch thuật tương trợ chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn không quá tự tin trình độ tiếng nói bản địa của chính mình thì cũng chả sao. Tourism GG dịch hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. 

Cách sử dụng Tourism GG dịch hiệu quả khi du lịch nước ngoài

Tourism GG dịch tiện lợi là thế. Nó hỗ trợ người dung dịch thông qua nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, dịch qua thủ công, hỗ kí tự, qua hình ảnh, giọng nói… Dưới đây là Ewrinfo.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Tourism GG dịch một cách hiệu quả nhất khi đi du lịch ngoại quốc:

GG dịch thủ công

Đây là tính năng nguyên sơ, cũng tương đương mọi người những ứng dụng dịch thuật và từ điển khác. Đó chính là phân phối giao diện để bạn nhập nội dung muốn dịch thuật. Chương trình sẽ hiển thị gần như tức tốc kết quả bên dưới theo tiếng nói mà bạn đã chọn.

Cách dùng Tourism GG dịch
Chọn ngôn ngữ muốn dịch thuật

GG dịch qua viết tay

Thay vì gõ ký tự trên bàn phím ảo mặt định của thiết bị. Tính năng dịch văn bản viết tay trên GG Translate cho phép bạn viết chữ trực tiếp lên màn hình bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng. Sau đó, hệ thống sẽ tự động nhận diện nội dung bạn viết. Và dịch nó sang ngôn ngữ bạn chọn.

Tải GG Translate về điện thoại, tablet

Ứng dụng GG Translate hoạt động trên các thiết bị hệ điều hành iOS và Android. Người sử dụng iPhone và iPad có thể tải xuống từ App Store của Apple. Còn người dùng Android cũng với thể tải xuống từ CH Play.

Khi bạn đi du lịch, tôi nghĩ là bạn sẽ ưu tiên chọn lọc dùng GG Translate bằng những đồ vật nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm và đi lại như điện thoại, tablet. Vậy nên đầu tiên, bạn nên phải tải GG Translate về điện thoại, tablet. Trước khi thực hiện bất cứ 1 tính năng nào của software dịch thuật này.

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng:

Bước 2: Click nút Cài đặt -> chờ software cài đặt thành công. Mở ứng dụng trên thiết bị là có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đăng ký tài khoản.

Phiên bản dùng offline của công cụ Tourism GG dịch

Không phải lúc nào bạn cũng kết nối được internet hoặc truy cập được 3G/4G trên điện thoại không đúng không nào? Vậy làm thế nào để sử dụng được Tourism GG dịch nhỉ? Đừng lo, hiện nay, Tourism GG dịch đã có phiên bản ngoại tuyến. Tức là không cần dùng đến mạng vẫn có thể sử dụng được. Để ngừa cho những tình huống trên thì bạn có thể chọn chế độ dịch ngôn ngữ không cần internet của Google Translate. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ. Sau đấy nhấn vào biểu trưng hình tam giác ngược kế bên ngôn ngữ muốn tải về máy để sử dụng ngoại tuyến, rồi chọn Tải Xuống.

Bạn cũng có thể tuyển lựa 60+ ngôn ngữ cấp phép tải xuống để tiêu dùng ngoại tuyến tại Tourism GG dịch.

Thiết bị dùng HĐH iOS:

Phiên bản dùng offline của công cụ Tourism GG dịch
Tourism GG dịch trên thiết bị iOS

Vào GG Translate -> Click Ngôn ngữ hiển thị đầu trang -> Click biểu tượng mũi tên hướng xuống -> Chọn vào mục Tải xuống. Khi Tệp bản dịch tải hoàn thành là bạn có thể dùng ngôn ngữ vừa tải ngoại tuyến. Tiếp diễn như vậy với các ngôn ngữ khác. Cho đến khi bạn nghĩ vốn ngôn ngữ đã đủ dùng cho chuyên du lịch thân yêu của mình. 

Thiết bị dùng HĐH Android:

Thiết bị dùng HĐH Android
Thiết bị dùng HĐH Android

Click vào tượng trưng ba dấu gạch ngang -> Chọn mục Bản dịch ngoại tuyến -> Click tải về ngôn ngữ cần dùng. Bạn cũng có thể cập nhật mới, xóa ngôn ngữ ngoại tuyến: Mở ứng dụng GG Translate -> Nhấn Dịch ngoại tuyến -> Click Nâng cấp để nâng cấp gói khác hoặc icon thùng rác để xóa.

GG dịch ảnh

Bạn không thể nào đọc hiểu những món ăn trong thực đơn nhà hàng nơi bạn tới du hý. Điều này làm bạn rất bối rối đúng không nào? Hay những biển báo, thông tin thú vị nhưng nó lại khiến bạn tò mò không biết nghĩa? Đã tới lúc cần software dịch thuật Tourism GG dịch. Hãy tận hưởng chuyến đi thú vị của bạn, các tình huống trái ngang này sẽ được GG dịch giải quyết phút mốt.

Dịch ảnh là tính năng rất hữu dụng trên GG Translate. Bạn không cần tốn thời kì nhập nội dung. Vì bạn có thể chụp ảnh trực tiếp, hoặc sử dụng ảnh với sẵn trên thiết bị. Rồi ứng dụng sẽ tiến hành nhận diện nội dung trong ảnh và dịch nghĩa cho bạn.

Bạn muốn dùng ảnh có sẵn nhấn vào biểu trưng ảnh và cũng cần cấp phép GG Translate truy cập vào Album. Sau đấy bạn sẽ thấy giao diện tính năng như trên hình bên dưới.

Nhấn vào biểu tượng Camera ở trong giao diện Trang chủ của ứng dụng. Google Translate sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào Camera, nhấn OK. Vào biểu trưng ảnh và cũng cần cho phép Google Translate truy cập vào Album. Sau ấy bạn sẽ thấy giao diện tính năng như hình bên dưới.

Qua camera điện thoại

Mở GG dịch sau đó chọn tiếng nói cần dịch (nằm bên trái) và tiếng nói muốn dịch (nằm bên phải) -> Click chọn mục Máy ảnh -> Click vào Dịch ngay tức khắc ở góc dưới màn hình bên trái -> Thông tin dịch thuật sẽ được hiển thị.

Quét màn hình

Mở GG dịch và chọn ngôn ngữ -> Click Máy ảnh -> Chọn Quét ở chính giữa góc dưới màn hình -> Chọn vào mục Chọn mọi người hoặc đưa ngón tay chạm vào màn hình để tuyển lựa những nội dung cần dịch. Sau đó click vào biểu trưng -> góc trên màn hình bên phải.

Dịch ảnh trong thư viện

Dịch ảnh trong thư viện
Dịch ảnh trong thư viện

Mở GG dịch và chọn ngôn ngữ cần dịch và tiếng nói dịch -> Click vào Nhập ở góc dưới màn hình bên phải -> Chọn ảnh trong thư viện -> Click vào Chọn mọi người hoặc sử dụng tay chuyển động vào màn hình và chọn nội dung cần dịch. Cuối cùng hãy click biểu tượng ->.

Tourism GG dịch giọng nói

Bạn bắt gặp 1 người dân địa phương trong chuyến du hý? Hoặc các khách du hý tới từ quốc gia khác tại tụ điểm du hý? Bạn muốn nói chuyện với họ nhưng đương nhiên, việc khác quốc tịch đã làm rào cản? Đã tới lúc dùng software Tourism GG dịch để kết nối thông tin giữa 2 bên rồi đấy!

Ví dụ bên dưới là cách sử dụng Tourism GG dịch tiếng anh sang tiếng việt. Đối mang các ngôn ngữ khác, bạn cũng thực hiện y như vậy nhé! Chỉ cần thay đổi chỗ ngôn ngữ là được. 

Bước 1: Mở ứng dụng GG dịch -> Chọn tiếng nói bên trái là Tiếng Việt và bên phải là Tiếng Anh -> Click Dịch bằng giọng nói

Dịch cuộc hội thoại song ngữ bằng GG Translate
Dịch cuộc hội thoại song ngữ bằng GG Translate

Bước 2: Trong giao diện của GG dịch tại nói ngay hiện nay-> Click vào ô Tiếng Việt -> Nói 1 câu tiếng Việt bất kỳ mà bạn muốn truyền đạt tới người nói tiếng Anh.

Lúc này, GG Translate đóng vai trò là Tourism GG dịch sẽ bắt đầu nhận dạng và chuyển đổi câu nói sang tiếng Anh. Đợi vài giây loa sẽ phát lại câu tiếng Việt bạn vừa kể thành tiếng Anh để người kia hiểu. Sau khi nói câu tiếng Việt, bạn hãy đưa điện thoại tới người sẽ trò chuyện cùng. Điều đấy giúp họ ngay tức khắc nghe được câu dịch thuật tiếng Anh được dịch bởi GG Translate.

Lưu lại những cụm từ cần thiết bằng GG Translate

Đây là tính năng có ích đối với những người dùng đang muốn tối ưu vốn từ vị của chính mình. Bạn có thể lưu danh sách những từ ngữ đã tra trên GG Translate để xem và ôn tập lại tương lai. Bạn nên nhớ việc ôn tập từ vựng thường xuyên là vô cùng quan trong để giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

Khi bạn ra nước ngoài du lịch, bạn sẽ khám phá được phổ quát điều mới mẻ. Các từ mới và độc đáo của người dân địa phương là 1 trong số đó. Và bạn muốn lưu lại các từ này như một kỷ niệm hoặc để phục vụ lần sau. Bạn thực hiện được điều này bằng tính năng lưu cụm từ của GG Translate.

Bước 1: Vào ứng dụng GG dịch và chọn hai mẫu ngôn ngữ (ngôn ngữ nhập vào – ngôn ngữ cần dịch) -> Dịch cụm từ bình thường bằng các định dạng camera/viết/giọng kể.

Bước 2: Sau khi hệ thống hiển thị từ đã dịch qua ngôn ngữ chọn lọc trước đó. Click vào tượng trưng ngôi sao ở bên phải từ vừa dịch. Nó sẽ được lưu lại trong mục Saved để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào cần đến. Thật tuyệt vời đúng không nào? Tính năng này khá hay và thú vị đấy!

Có trường hợp nào Tourism GG dịch nói bậy không?

Đương nhiên là có rồi. Thực tế mà nói, GG dịch chỉ là một công cụ được phát minh bởi con người. Đến con người còn có lỗi, huống chi là công cụ đúng không nào? Đúng là không phải lúc nào GG Translate cũng dịch đúng. Bạn cần biết rằng, ứng dụng này dựa vào sự đóng góp của người dùng Google để tăng trưởng. Một nghĩa mới cho từ ít lúc gặp được người dùng đóng góp thì từ này sẽ cập nhật lại nghĩa. Điều này có thể nâng cao tính dịch thuật chuẩn xác cho vốn từ. Nhưng về tiêu cực, nó cũng có thể gây nên những tình huống dở khóc dở cười. Chủ yếu là đến từ những người dùng “muốn trêu đùa” Google mà thôi. 

Có trường hợp nào GG dịch nói bậy không
Có trường hợp nào GG dịch nói bậy không

Có nhiều tình huống GG dịch đề cập bậy được tạo ra bởi những anh hùng bàn phím đóng góp vào mục dịch thuật của software. Một vài trường hợp kinh điển nhất có thể đề cập:

  • Khi bạn dịch từ “Helo” từ tiếng anh sang tiếng việt, bạn sẽ nhận được cụm chửi xối xả như trên hình.
  • Lúc bạn dịch cụm tiếng anh “go o morning” để dịch sang tiếng việt. Bạn lại tiếp tục nhận được câu tư vấn ngã ngửa khác.

Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm sử dụng GG Transalte của người dùng khó tính và không thích giỡn. Nhưng những đóng góp này chỉ hiển thị cho các từ rất ít khi được tra cứu thôi hoặc hầu hết là từ bị viết sai. Nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì nếu bạn viết đúng chính tả.

Lời kết

Như vậy, Ewrinfo.com đã hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ Tourism GG dịch giúp bạn kết nối và giao tiếp với người bản địa trong chuyến du lịch của mình. Với sự hỗ trợ của GG Translate, chắc chắn rằng chuyến du lịch của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Dù bạn có giỏi ngoại ngữ hay không. Mặc dù Tourism GG dịch vẫn còn một số hạn chế. Nhưng nó chẳng là gì so với tính năng của nó cung cấp. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn và vui vẻ!

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Tổng hợp: ewrinfo.com