vnEdu LMS là gì? Hướng dẫn lms.vnedu.vn đăng nhập học trực tuyến tại nhà

ms.vnedu.vn đăng nhập: Nền tảng học trực tuyến

Công nghệ – thông tin số ngày càng tiên tiến đi kèm với nhu cầu trong cuộc sống ngày càng tăng cao. Cả học tập cũng vậy. Sau thời kỳ đại dịch bùng phát, ai cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong học tập. Và việc học online trở nên cần thiết kể cả khi đại dịch đã qua đi. Đây là nguyên nhân nhiều tổ chức cho ra đời nền tảng học tập và thi trực tuyến. VNPT là một trong số đó khi ra mắt vnEdu LMS – một nền tảng học trực tuyến có tính trực quan cao. Lms.vnedu.vn đăng nhập để học và thi trực tuyến là chủ đề mà nhiều người đang quan tâm.

Trang web Lms.vnedu.vn hỗ trợ thầy cô và học sinh trong việc dạy và học một cách nhanh, tiện lợi với nhiều bài học, bài thi. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về vnEdu LMS là gì và cách Lms.vnedu.vn đăng nhập.

Nền tảng vnEdu LMS là gì?

vnEdu LMS là một nền tảng học và thi trực tuyến có trang web Lms.vnedu.vn. Nó là 1 vận dụng tương trợ học sinh, giáo viên học tập và giảng dạy trực tuyến do tập đoàn VNPT thiết kế và phát triển.

VnEdu LMS góp phần giúp kết nối giữa giáo viên – học trò – phụ huynh trong việc học tập của con em. Giáo viên có thể dùng tài liệu để giảng dạy, giao bài tập về nhà. Học trò thì có thể học trực tuyến, download tài liệu về làm và tham các cuộc thi để rà soát năng lực. Phụ huynh có thể nắm bắt được thời kỳ học tập của con em ra sao qua áp dụng vnEdu LMS.

Thế mạnh nổi bật của vnEdu LMS:

– Nền tảng được xây dựng theo mô phỏng điện toán đám mây Saas. Với sự hỗ trợ từ những công nghệ viên trình độ cao. VnEdu LMS cung cấp biện pháp học tập, giảng dạy toàn diện, miễn phí, hiệu quả cho các bạn.

– Phương tiện hỗ trợ phổ biến dòng học liệu khác nhau. Từ Powerpoint, PDF cho đến video, Scorm,…

– Ứng dụng cho phép thầy giáo và học trò tương tác duyệt y kỹ thuật đương đại. Chẳng hạn như whiteboard, Bảng tương tác, chat, livestream,…

– Chương trình giảng dạy sử dụng mô hình trắc nghiệm khách quan. Học theo các đơn vị bậc nhất toàn cầu như ETS, ACT sử dụng lý thuyết câu hỏi ứng đáp (Item Response Theory).

– Sử dụng công nghệ chuỗi khối blockchain để cấp và xác minh chứng chỉ cho học sinh trong những cuộc thi.

Hướng dẫn lms.vnedu.vn đăng nhập học trực tuyến

Với thiết kế linh hoạt, giao diện trực quan, Lms.vnedu.vn phù hợp với cả trên điện thoại lẫn máy tính bàn, máy tính bảng. Phần nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc về phương phápLms.vnedu.vn đăng nhập.

Lms.vnedu.vn đăng nhập trên máy tính

Đăng nhập lms.vnedu.vn trên máy tính
Đăng nhập lms.vnedu.vn trên máy tính

Bước 1: Truy cập Google trên trình duyệt Chrome hoặc Coccoc. Gõ từ khóa “vnEdu LMS” hoặc click vào đường link sau: http://lms.vnedu.vn/default/login . Chọn hình thức đăng nhập là tài khoản vnEdu và điền tên, mật khẩu đã được nhà trường cấp trước đó.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập trang web Lms.vnedu.vn, bạn chọn khối mà mình đang học và click vào ô đỏ“HỌC”.

Bước 3: Danh sách những môn học nằm ở cột bên trái, bạn muốn học môn nào thì click vào môn đó. Sau lúc click, hệ thống sẽ hiển thị tổng quan, đề cương về khóa học, bạn nhấn “ĐĂNG KÝ HỌC” để bắt đầu học.

Bước 4: Những chủ đề bài học sẽ xuất hiện ở cột bên trái. Bạn chọn chủ đề học, xem bài giảng, thực hiện bài kiểm tra….

Lms.vnedu.vn đăng nhập trên điện thoại

Những bước lms.vnedu.vn đăng nhập cũng như trên máy tính nhưng giao diện hơi khác. Thực hành như sau:

Bước 1: Vào shop ứng dụng App store (IOS) hoặc CH Play (Adroid). Bạn gõ từ khóa “vnEdu LMS” để tìm kiếm và download về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập bằng account vnEdu đã được nhà trường cấp cho trước đó.

Bước 3: Ở phần trang chủ, dưới thanh menu, bạn chọn phần “Danh sách khóa học”. Có bộ lọc trên cùng, bạn lọc theo khối mình đang học để chọn chủ đề muốn học. Sau khi click vào chủ đề thì sẽ với mô tả và Nhận định khóa học. Giả dụ quyết định chọn khóa học này bạn click nút “VÀO HỌC”.

Bước 4: Khóa học sẽ phân phối những video giảng dạy và bài thi, bài trắc nghiệm cũng như tài liệu để bạn download về luyện thêm.

Tham gia cuộc thi trên vnEdu LMS

Tham gia cuộc thi trên vnEdu LMS
Tham gia cuộc thi trên vnEdu LMS

Bên cạnh đăng ký học trực tuyến trên vnEdu LMS, bạn có thể tham gia những cuộc thi khác nhau được tổ chức trên nền tảng này.

Bước 1: Lms.vnedu.vn đăng nhập như mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Trên trang chủ của ứng dụng, ở phần menu, bạn chọn biểu trưng mẫu bút. Đây chính là phần Danh sách cuộc thi đang được diễn ra trên nền tảng. Bạn sử dụng công cụ lọc để lọc ra những cuộc thi thích hợp để tham gia.

Bước 3: Sau khi đã chọn được cuộc thi muốn tham dự, bạn đọc kỹ thông tin và thể lệ để nắm rõ trước khi click “Tham gia thi”.

Bước 4: khi đã sẵn sàng bắt đầu, bạn click “BẮT ĐẦU làm BÀI” và tiến hành làm bài thi. Chú ý phần thời gian đếm ngược để hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép.

Bước 5: khi giải đáp xong, bạn chọn “Nộp bài thi” và công nhận “Đồng ý”. Ứng dụng sẽ trả về kết quả bài thi ngay sau đó.

Cách tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn

Cách tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn
Cách tra cứu điểm trên Lms.vnedu.vn

Bước 1: Để tra cứu kết quả học của học trò, phụ huynh click vào trục đường link này: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/ .

>>> Xem cách VnEdu.vn tra cứu điểm thi tại đây!

Bước 2: Tiếp theo bạn cần điền thông tin tỉnh thành và số điện thoại di động hoặc mã số học trò đã đăng ký trước ấy. Sau khi nhập thông tin sẽ có kết quả lọc xuất hiện bên dưới. Phụ huynh chọn tên học trò muốn tra cứu điểm.

Bước 3: Bây giờ, phụ huynh cần điền thông tin:

– Niên học

– Đợt điểm

– Mật khẩu: mật khẩu mặc định sở hữu số điện thoại đã đăng ký sổ liên lạc điện tử trước ấy. Nếu quên, phụ huynh có thể soạn tin VNEDU MK GỬI 8099.

=> Sau lúc nhập xong thông báo trên, kết quả học tập của học sinh. Bao gồm điểm trung bình, học lực, hạnh kiểm, xếp hạng sẽ hiện ra bên dưới.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu về nền tảng học trực tuyến vnEdu LMS là gì? Cũng như chia sẻ phương pháp Lms.vnedu.vn đăng nhập tham gia những cuộc thi và tra cứu điểm ra sao. Hy vọng qua bài viết, quý phụ huynh và học sinh nắm được cách thức học, thi trực tuyến và tra cứu điểm trên nền tảng. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: ewrinfo.com