VPB sắp chia cổ tức với tỷ lệ hơn 62% để tăng vốn điều lệ

VPB sắp chia cổ tức với tỷ lệ hơn 62% để tăng vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank (VPB) sắp chia cổ tức với tỷ lệ hơn 62% để tăng vốn điều lệ và trả lãi hằng năm. Điều này dự đoán sẽ là một cơ hội tốt để nhiều nhà đầu tư có cơ hội sở hữu cổ phiếu của công ty này. Điều này hứa hẹn những phiên giao dịch chứng khoán đầy tiềm năng trong tương lai. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng luôn được xem là tóp cổ phiếu tiềm năng trên thị trường. Vậy chúng ta nên làm gì trong những ngày tới mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

VPBank (VPB) thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán:VPB) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức và tăng vốn điều lệ. Theo đó, VPBank dự kiến phát hành hơn 1,97 tỷ cổ phiếu. Trong đó, hơn 1,53 tỷ cổ phiếu phát hành trả cổ tức. Và hơn 440 triệu cổ phiếu phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu.  Đây là cổ phiếu không hạn chế chuyển nhượng. Với nguồn vốn phát hành từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối; quỹ đầu tư phát triển và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020. Và báo cáo tài chính kiểm toán kết thúc ngày 31/7/2021. Với tổng giá trị theo mệnh giá hơn 19.757 tỷ đồng.

Tòa nhà Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
Tòa nhà Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Trong đợt phát hành này, tổng tỷ lệ phát hành là 80%. Trong đó, tỷ lệ phát hành trả cổ tức bằng cổ phiếu là 62,15%. Và tỷ lệ phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu là 17,85%. Như vậy, tỷ lệ thức hiện quyền tương ứng đối với phát hành trả cổ tức bằng cổ phiếu là cổ đông sổ hữu 10.000 cổ phiếu phổ thông. Sẽ được hưởng quyền sẽ được nhận thêm 6.215 cổ phiếu mới. Đối với phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu. Cổ đông sở hữu 10.000 cổ phiếu phổ thông được hưởng quyền sẽ được nhận thêm 1.785 cổ phiếu mới. Theo VPBank, việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức và tăng vốn điều lệ. Dự kiến được thực hiện trong năm 2021 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước thông qua.

VPBank phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP, giá 10.000 đồng/CP

Trước đó, VPBank (VPB) dự kiến phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP từ nguồn cổ phiếu quỹ. Tương ứng 0,611% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành 10.000 đồng/CP. Hiện Ngân hàng có gần 75,22 triệu cổ phiếu quỹ. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối đa 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Cụ thể, kể từ ngày kết thúc đợt chào bán, sau 1 năm sẽ giải tỏa 30% số cổ phần. Sau 2 năm sẽ giải tỏa tiếp 35% số cổ phần. Và sau 3 năm sẽ giải tỏa 35% số cổ phần còn lại. Các quyền lợi phát sinh từ số cổ phần được mua (nếu có) sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

VPBank phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP
VPBank phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP

Mục đích phát hành cổ phiếu ESOP nhằm nâng cao vai trò; trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ nhân viên. Nó gắn liền lợi ích của cán bộ nhân viên với lợi ích Công ty. Tạo động lực cho người lao động. Khuyến khích cán bộ nhân viên, tăng động lực cho cán bộ nhân viên khi công tác chuyên môn tại Công ty. Đồng thời thu hút nhân tài và giữ chân những cán bộ nhân viên có năng lực phục vụ lâu dài cho Công ty. Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu/ngày phát hành cổ phiếu thưởng cho người lao động dự kiến trong tháng 8/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *