Đã xuất hiện người đứng đầu điều hành ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank

Câu chuyện nhân sự của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank đã nhiều năm qua gây tranh cãi, nhất là ở các vị trí phổ biến là chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị đã bị bỏ trống hai năm. Ngân hàng không thể triệu tập họp cổ đông do nội dung họp có nhiều ý kiến bất đồng khác nhau. Sau hơn hai năm bỏ trống, Hội đồng quản trị của Ngân hàng Xuất nhập khẩu, được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia, đã bầu ông Trần Tấn Lộc làm tổng giám đốc. Đến nay, sau hơn hai năm bỏ trống, chiếc ghế Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu đã chính thức có chủ mới.

Eximbank đã tìm được người đứng đầu điều hành

Eximbank đã tìm được người đứng đầu điều hành
Ông Trần Tấn Lộc

Ngày 8/9, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank); ban hành Quyết định bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng; sau khi đã được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Như vậy, Eximbank đã chính thức tìm được người đứng đầu Ban điều hành; sau hơn 2 năm kể từ khi Tổng giám đốc Lê Văn Quyết hết hợp đồng vào tháng 4/2019.

Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế; đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong Ban điều hành; ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó

Tổng giám đốc thường trực, Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc.

Ông Trần Tấn Lộc là người được tập thể Hội đồng Quản trị; Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm rất cao trong việc cùng Ban điều hành; phát triển ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn.

Trước đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh được giao tạm thời phụ trách Ban điều hành Eximbank; và từng được Hội đồng quản trị bổ nhiệm làm Tổng giám đốc; nhưng sau đó không được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank cũng liên tục đổi chủ trong vòng 2 năm qua; với các nhân sự: Ông Lê Minh Quốc, bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Cao Xuân Ninh; ông Nguyễn Quang Thông và hiện nay ông Yasuhiro Saitoh đang tại vị.

Nhiều lần tổ chức họp cổ đông nhưng đều thất bại

Nhiều lần tổ chức họp cổ đông nhưng đều thất bại
Nhiều lần tổ chức họp cổ đông nhưng đều thất bại

Như vậy, hơn 2 năm từ khi Tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết hết hợp đồng vào tháng 4/2019 đến nay; Eximbank mới chính thức tìm được người đứng đầu ban điều hành.

Được biết, từ 2019 đến nay, Eximbank nhiều lần lên kế hoạch tổ chức họp đại hội cổ đông; nhưng đều bất thành vì nhiều nguyên nhân, khi thì không thoả mãn yêu cầu tỷ lệ cổ đông, khi phải tạm hoãn do dịch bệnh. Mâu thuẫn không giải quyết được giữa các nhóm cổ đông khiến cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng không mấy khả quan trong những năm gần đây.

Eximbank cũng là ngân hàng duy nhất chưa thể tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên kể từ năm 2019. Bên cạnh đó, chỉ trong hơn 1 năm, “ghế nóng” của Eximbank cũng đã đổi chủ đến 5 lần, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú, rồi đến ông Cao Xuân Ninh và mới nhất thay đổi qua lại giữa ông Nguyễn Quang Thông và ông Yasuhiro Saitoh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *