Giá cổ phiếu PGT tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu PGT tiếp tục tăng cao

Giá của cổ phiếu CTCP PGT Holdings lại tiếp tục đà bứt phá đầy ấn tượng khi vượt qua đỉnh cũ vào tháng 03/2021 và đạt mức khá cao vào những ngày đầu tháng 9 này. Câu hỏi được giới đầu tư đặt ra đó là mục tiêu của công ty PGT Holdinh đặt ra cho đợt tăng trưởng này là bao nhiêu? PGT nằm trong top 10 nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất của HNX theo thống kê trước ngày 1.9. Việc PGT có đà tăng trưởng tốt và nhiều nhóm ngành nghề tiềm năng phát triển trong đợt dịch này sẽ là một yếu tố quyết định để thu hút các nhà đầu tư.

Giá cổ phiếu PGT trong những ngày qua

Giá cổ phiếu PGT trong những ngày qua
Giá cổ phiếu PGT trong những ngày qua

Chỉ báo Relative Strength tiếp tục nằm trên đường trung bình 20 phiên gần nhất; và vẫn đang duy trì đà tăng. Điều này chứng tỏ cổ phiếu hiện mạnh hơn (outperform) thị trường chung. Đường SMA 50 ngày đã cắt lên trên đường SMA 100 ngày và hình thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Đây là tín hiệu rất tích cực và cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang quay trở lại. Người viết kỳ vọng cổ phiếu PGT sẽ giữ vững được trạng thái này trong thời gian tới.

Tháng 9 giá cổ phiếu vượt mức rõ ràng

ADX vượt mức 25 cho thấy xu hướng ngắn hạn đang rất mạnh. Mẫu hình Rising Window liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan và bên mua chiếm ưu thế lớn. Trong suốt giai đoạn nữa cuối tháng 08/2021; chỉ số ADX liên tục nằm dưới mức 25, có nghĩa là giá cổ phiếu PGT không có xu hướng rõ ràng. Tuy nhiên, đến tháng 09/2021 thì tình hình được cải thiện rõ nét. Chỉ báo ADX (Average Directional Index) vượt hoàn toàn mức 25 và duy trì trên mức này cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang rất mạnh.

Theo lý thuyết sóng Elliott và phần mềm đếm sóng Advanced GET; giá PGT đang ở trong sóng 3 tăng giá. Sóng này rất mạnh và đã giúp cổ phiếu PGT vượt đỉnh cũ tháng 03/2021. Mục tiêu dài hạn của toàn bộ sóng đẩy (Impulse Wave); tức là điểm cuối của sóng 5 theo Advanced GET có thể lên đến mức 15,000.

Nguyên lý đối xứng cũng cho thấy là mục tiêu mới khá cao. Ta lấy điểm thấp nhất trong vòng 6 tháng (tính từ khi xuất hiện breakout) là 4,000. Sau đó, tính toán được mức chênh lệch là 5,500. Như vậy, mục tiêu của PGT trong thời gian tới là 9,500 + 5,500 = 15,000. Ta có thể thấy là mục tiêu tính theo sóng Elliott và nguyên lý đối xứng trùng nhau. Vì vậy, khả năng đạt đến mức 15,000 rất cao.

PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục

PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục
PGT Holdings gây chú ý nhờ tăng trưởng liên tục

Những ngày gần đây, thị trường chứng khoán đã bắt đầu khởi sắc với những tín hiệu tích cực đến từ chiến binh tiềm năng, một trong số đó là cổ phiếu PGT của Công ty Cổ phần PGT Holdings. PGT hiện đang nằm trong danh sách những mã có mức tăng mạnh với mức giá trần 7,900 trong phiên giao dịch ngày 01/09. Trong vòng 6 ngày (từ 25/08 đến 01/09), mã PGT đã liên tục tăng mạnh, cao nhất 10% với mức khối lượng bán ra 110,700 – 233,830 cổ phiếu/ngày, vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Đây là mã cổ phiếu đang được đánh giá có sức mua mạnh, thanh khoản cao. Với mức độ tăng trưởng ổn định cùng các lợi thế khách quan về năng lực kinh tế, dự đoán PGT sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong thời gian tới.

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex. Thành lập từ năm 2004 với đa dạng ngành nghề cũng như công ty con hoạt động trong và ngoài nước. Hiện tại, PGT đang có giá trị vốn hóa 63,775 tỷ đồng; nằm trong nhóm những doanh nghiệp lâu năm và có giá trị vốn hóa cao. 6 tháng đầu năm 2021; nhà đầu tư đã được chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của PGT Holdings trong việc duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *