Trái phiếu VsetGroup lừa đảo nhà đầu tư: Thực hư thế nào?

Làm rõ tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo nhà đầu tư!

Thị trường chứng khoán thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng đang xuất hiện khá nhiều cái tên thiếu minh bạch. Điều này khiến nhà đầu tư dần mất niềm tin và sự thoải mái khi tham gia thị trường chứng khoán. Vừa qua, tập đoàn VsetGroup đã thông báo rằng sẽ phát hành cổ phiếu và trái khoán sở hữu lợi nhuận cực lôi kéo đạt mức 18%/năm. Vẽ ra cho trader một viễn cảnh đẹp như mơ rằng những đơn vị đa ngành sẽ có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Điều này dấy lên sự nghi ngại về việc trái phiếu VsetGroup lừa đảo.

Vậy VsetGroup với uy tín không? Thông tin trái phiếu VsetGroup lừa đảo đã được xác minh chưa? Hãy cùng ewrinfo.com tìm hiểu chi tiết và đưa ra nhận định chuẩn xác nhất về thông tin trái phiếu VsetGroup lừa đảo trong bài viết sau.

Tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup là gì
Tập đoàn VsetGroup là gì

VsetGroup xây dựng thương hiệu và chính thức hoạt động trên thị phần vốn đầu tư từ 2014. Trước đây nó là tổ chức CP Viễn thông VsetCom. Đây là 1 tổ chức lớn gồm nhiều doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong nhiều mảng đầu cơ ở Việt Nam.

Ngày nay, VsetGroup đã hoạt động trên thị trường được 8 năm. Các mảng buôn bán của doanh nghiệp này với thể được so sánh với 1 hệ sinh thái riêng biệt. Bao gồm nhiều mảng khác nhau như giáo dục, tiêu khiển, viễn thông; giao thông vận chuyển, cảnh quan thị thành và nông nghiệp.

Không những thế, tổ chức này cũng tham dự vào việc kiến tạo nên những Dự án liên lạc địa phương. Và các Công trình khoa học dân dụng, phân phối những biện pháp có ích về nguồn vốn và ngân hàng. Hiểu được tâm lý thị phần và thị hiếu của các bạn. Tập đoàn VsetGroup đang nâng cao cường hơn nữa phạm vi kinh doanh. Với mục đích sẽ trở thành một tổ chức lớn trên thị phần quốc tế.

>>> Cophieu68 là gì? Tất tần tật về cách sử dụng cổ phiếu 68

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo không?

Cơ quan điều hành đã khẳng định việc phát hành và bán trái phiếu VsetGroup đang xuất hiện nhiều hoạt động sai trái. Điều này sẽ dẫn tới thiệt hại đáng kể cho các nhà giao dịch. Theo thông tin Nhận định sơ bộ, trong công đoạn 01/01/2020 – 27/10/2021. Tập đoàn này đã hoàn thành 678 hợp đồng mua bán trái phiếu VsetGroup. Có tổng trị giá hiệp đồng ước tính là hơn 208,6 tỷ VNĐ. Thế nhưng, công ty này không khai báo những hợp đồng này cho cơ quan dò xét.

Chủ tịch VsetGroup Trương Ngọc Anh hứa số vốn huy động được sẽ sử dụng trong việc tăng cường vốn cho mục đích cung ứng kinh doanh. Mặc kệ điều đó, lúc được hỏi về giấy má chính thức. Thì công ty này không đưa ra được những dữ liệu và Thống kê. Có can dự tới việc phân bổ số tiền thu được cũng không được công khai.

Hàng năm, ông Trương Ngọc Anh lại mở rộng quy mô của tập đoàn VsetGroup. Bằng cách mở thêm một đôi doanh nghiệp con. Ccùng lúc, VsetGroup cũng tăng vốn thần tốc. Trong khoảng 1,6 tỷ lên 1.000 tỷ VNĐ trong2016 – 2021 (tăng 625 lần).

Tuy nhiên, VsetNature không tiến hành các bút toán trong Con số nguồn vốn hàng năm chấm dứt vào 31/12/2020 và Báo cáo nguồn vốn giữa niên độ chấm dứt 30/6/2021 để ghi nhận, cập nhật tình hình và Báo cáo số vốn nhận được từ các trái phiếu đã bán. Tuy nhiên, không mang khoản trả tiền lãi vay hoặc các khoản thanh toán gốc trên Bản ghi chú đến hạn được trình bày trong Con số nguồn vốn này.

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo bị xử phạt như thế nào?

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt VsetGroup sau dò xéttrái phiếu VsetGroup lừa đảo” như sau.

  • Ngày 30/11/2021, Ủy ban Chứng khoán đất nước ban hành quyết định số 814/QĐ-XPVPHC. Theo quy định tại Điều 10 Khoản 5 Điểm c Nghị định số 156/2020/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính đối mang hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi Ngày 31/12/2021, Quy định xử phạt vi phạm hành chính của Chính phủ trong ngành chứng khoán.
  • Ngoài ra, UBCKNN cũng yêu cầu VsetGroup phải thu hồi gần như số trái phiếu đã phát hành theo quy định. Tại Điều 10 Khoản một Điểm a Lệnh số 156/2020/NĐ-CP. Đồng thời hoàn trả vốn mua trái phiếu và lãi tiền gửi thanh toán của nhà đầu tư. Thời hạn thanh toán của chủ đầu cơ tối đa là 15 ngày từ khi ngày nhận được đề xuất.

Người mua trái phiếu VsetGroup lừa đảo có được bồi thường không?

Người mua có được bồi thường
Trái phiếu VsetGroup lừa đảo đã bị xử phạt

Sau lúc xử phạt hành chính VsetGroup, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã với Công văn số 4064/UBCK-TT buộc phải công ty hoàn thanh toán cho nhà đầu tưTuy nhiên, VsetGroup đã kéo dài thời kì hoàn thanh toán cho những nhà đầu cơ theo từng đợt. Và tạm bợ giới hạn trả lãi mang lý do tập trung nguồn vốn cho các Dự án khác.

Như vậy, sau hơn 10 tháng, diễn ra từ thời khắc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bắt buộc VsetGroup thu hồi số chứng khoán đã bán. Và trả lại tiền cho nhà đầu cơ tìm chứng khoán. Đơn vị tiếp tục vi phạm các quy định của nhà nước và ko hoàn lại tiền cho nhà đầu cơCho nên, tin đồn trái phiếu VsetGroup ngày càng được lan truyền rộng rãi trong cùng đồng.

>>> Bảng giá VCBS: Cập nhật bảng giá chứng khoán VCBS mới nhất

Lời kết

Ewrinfo.com hy vọng rằng các thông báo mà chúng tôi cập nhật trên đây là hữu ích. Phần nào giúp trader có được câu trả lời thỏa đáng cho nghi vấn “Trái phiếu VsetGroup lừa đảo không”. Hãy truy cập website thường xuyên để xem thêm nhiều bài viết chứng khoán khác nhé! Cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

Tổng hợp: ewrinfo.com